Vietbank triển khai công nghệ Soft OTP trong thanh toán điện tử

Thu Mừng

Không cần kết nối internet, không cần dùng thiết bị Token phê duyệt giao dịch trên Internet banking, hạn mức giao dịch cao,…đó là những trải nghiệm mới về phương thức xác thực bằng Soft OTP trên ứng dụng Mobile Banking Vietbank Digital và Internet banking của Vietbank đang được rất nhiều doanh nghiệp yêu thích và lựa chọn.

Khách hàng đến giao dịch tại Vietbank. Ảnh Thu Mừng
Khách hàng đến giao dịch tại Vietbank. Ảnh Thu Mừng

Hiện tại Vietbank đang triển khai phương thức xác thực Soft OTP dành cho khách hàng doanh nghiệp.  Với phương thức xác thực mới này của Vietbank sẽ tăng thêm độ an toàn đồng thời mang đến nhiều tiện ích và trải nghiệm mới cho khách hàng.

Khác với hình thức xác thực cũ là nhập mã OTP từ tin nhắn SMS, Soft OTP trên Mobile banking Vietbank Digital và Internet Banking của Vietbank cho phép người dùng lấy mã xác thực ngay trên ứng dụng mà không cần phải sử dụng thiết bị để lấy OTP.

Theo đó, mã OTP sẽ được hệ thống xử lý tích hợp và tự động được điền vào tại màn hình xác thực giao dịch, đồng thời khách hàng có thể giao dịch tài chính qua Mobile banking Vietbank Digital và Internet banking mọi lúc, mọi nơi, không cần mang theo thiết bị xác thực Token hay phải chờ đợi mã OTP gửi về qua tin nhắn SMS, cũng không cần mua, cài đặt thêm thiết bị xác thực mới, hạn mức giao dịch có thể lên đến 10 tỷ đồng/giao dịch.

Sử dụng phương thức Soft OTP hạn mức giao dịch có thể lên đến 10 tỷ đồng/giao dịch. Ảnh VB
Sử dụng phương thức Soft OTP hạn mức giao dịch có thể lên đến 10 tỷ đồng/giao dịch. Ảnh VB

Hơn nữa, với những khách hàng thường xuyên đi công tác/du lịch nước ngoài, giải pháp xác thực Soft OTP còn mang lại ưu điểm vượt trội khi không phụ thuộc vào sóng điện thoại của mạng viễn thông, không cần sử dụng chế độ roaming mà vẫn thực hiện giao dịch thuận lợi và nhanh chóng. Soft OTP được đánh giá là hình thức vừa mang lại hiệu quả bảo mật cao vừa giúp khách hàng đơn giản hóa các thao tác khi xác thực và được Vietbank cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Soft OTP là phương thức xác thực giao dịch thanh toán điện tử được đánh giá là an toàn và tiện ích nhất hiện nay. Soft OTP được sinh ra từ hệ thống bảo mật xác thực dựa trên các thuật toán riêng của từng hệ thống ngân hàng đồng bộ thời gian thực với giao dịch thanh toán điện tử của người dùng, giúp tiết kiệm thời gian, tăng cao tính bảo mật của giao dịch và phòng tránh được việc đánh cắp, làm giả dữ liệu.

Đây cũng là một trong các công nghệ bảo mật mới nhất hiện nay để phòng tránh các chiêu lừa mất tiền, hình thức xác thực Soft OTP của Vietbank đang ngày càng được lòng khách hàng, trở thành hình thức bảo mật ưu việt đáng tin cậy trong mỗi giao dịch trên ứng dụng.

Được biết Vietbank là một trong những ngân hàng đầu tư lớn vào các giải pháp an toàn bảo mật tuyệt đối cho các giao dịch ngân hàng điện tử và liên tiếp được các tổ chức quốc tế vinh danh trao tặng như: “Triển khai công nghệ ngân hàng lõi tốt nhất 2020” do The Asian Banker trao tặng và Vietbank cũng là một trong những ngân hàng đạt chứng chỉ PCI/DSS (Payment Card Industry/ Data Security standard),… các giải thưởng là minh chứng ghi nhận cho sự nỗ lực không ngừng của Vietbank trong việc triển khai công nghệ tiên tiến, đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất tới khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết khách hàng liên hệ Hotline 1800.1122 hoặc truy cập website www.vietbank.com.vn.