Vietcombank - “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

PV.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vừa phối hợp tổ chức Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2024. Vietcombank lần thứ năm liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Đại diện Vietcombank, ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT, Giám đốc Khối Nhân sự nhận vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" 
Đại diện Vietcombank, ông Hồng Quang - Thành viên HĐQT, Giám đốc Khối Nhân sự nhận vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" 

Chương trình "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” bình chọn và vinh danh những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo lợi ích và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, có chế độ phúc lợi cao, hoạt động sản xuất kinh doanh luôn tăng trưởng, các nghĩa vụ thuế, bảo hiểm xã hội được đảm bảo xây dựng quan hệ lao động hài hòa tiến bộ, nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Năm 2024, Vietcombank vinh dự được trao tặng Bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vì “đã có thành tích xuất sắc trong việc tạo môi trường làm việc tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, chăm lo phúc lợi tốt cho người lao động và quan tâm đóng góp trách nhiệm xã hội với cộng đồng”.

Trong 10 năm chương trình được triển khai (từ năm 2014), đây là lần thứ 5 liên tiếp Vietcombank được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”.

Kết quả đạt được cho thấy tính đồng bộ, hiệu quả và bền vững trong hoạt động quản trị điều hành, phát triển nguồn nhân lực cũng như xây dựng môi trường làm việc gắn bó, hạnh phúc của Vietcombank, đồng thời là cam kết của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Công đoàn Vietcombank trong công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động. 

Giải thưởng của Chương trình đã tạo động lực để Vietcombank phát huy và trở thành Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, thu hút nhiều nhân sự chất lượng cao, góp phần duy trì vị thế là Ngân hàng số 1 về chất lượng và hiệu quả hoạt động, từng bước hội nhập vững chắc với khu vực và quốc tế.

Vietcombank lần thứ 5 liên tiếp vinh dự được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”  
Vietcombank lần thứ 5 liên tiếp vinh dự được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”  

Mục tiêu chiến lược của Vietcombank đến năm 2025, tầm nhìn 2030 là tiếp tục khẳng định vị trí số 1 tại Việt Nam, đứng trong 200 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, một trong 700 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu, đứng đầu về chất lượng nguồn lực tại Việt Nam, qua đó đóng góp lớn vào sự phát triển của đất nước.

 Vì vậy, trong thời gian tới, bên cạnh việc tập trung hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kinh doanh, Vietcombank tiếp tục xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhân văn với chế độ phúc lợi ưu việt, đề cao quyền lợi của người lao động, duy trì vị thế đã đạt được trong suốt nhiều năm qua là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Năm nay, từ hàng trăm bộ hồ sơ của các doanh nghiệp, qua các vòng sơ tuyển, chấm điểm và hiệp y, Ban Tổ chức đã thống nhất chọn 67 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống, tăng cường phúc lợi cho người lao động. Sự kiện năm nay có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu năm thứ 10 của chương trình và hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.