Vietcombank nhận 03 giải thưởng của Asean Banker

PV.

Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của The Asian Banker vừa diễn ra tại Singapore, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã được The Asian Banker trao tặng 3 giải thưởng: “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam”; “Ngân hàng quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng ngoại hối tốt nhất Việt Nam”.

Đại diện Vietcombank, bà Vũ Thị Bích Thu – Trưởng Văn phòng đại diện tại Singapore nhận giải thưởng của The Asian Banker
Đại diện Vietcombank, bà Vũ Thị Bích Thu – Trưởng Văn phòng đại diện tại Singapore nhận giải thưởng của The Asian Banker

Hội nghị thường niên của The Asian Banker có sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo cấp cao của các tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại, công ty quản lý tài sản từ hơn 30 quốc gia trong khu vực.

Với chủ đề “Tương lai của thị trường tài chính”, 6 hội thảo chuyên đề đã được tổ chức với nội dung xoay quanh tương lai của thị trường tài chính ngân hàng khi các mô hình hoạt động truyền thống đang dần trở nên lỗi thời và bị thay thế bởi những khuôn khổ hoàn toàn mới.

Theo đó, cách đánh giá và bình chọn các ngân hàng trong tương lai cũng sẽ không dựa trên các tiêu chí truyền thống như quy mô, tổng tài sản, lợi nhuận…mà sẽ được đánh giá dựa trên những phát kiến mới nhằm giảm thiểu tối đa thời gian, chi phí để đem lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Gói giải thưởng Transaction Banking Awards được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh các đơn vị dẫn đầu trong thị phần, mức độ đa dạng của sản phẩm và hiệu quả kinh doanh. 

Giải thưởng được đánh giá thông qua quá trình xét duyệt kỹ lưỡng, kết hợp giữa nghiên cứu thị trường và ý kiến của các ngân hàng, tổ chức tài chính cũng như doanh nghiệp trong khu vực.

Giải thưởng dựa trên các tiêu chí như tăng trưởng thị phần, tỷ trọng doanh thu của các mảng hoạt động thanh toán, quản lý tiền mặt và tài trợ thương mại so với tổng lợi nhuận, hiệu quả kinh doanh và khả năng giảm thiểu chi phí trong hoạt động nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho khách hàng.

Mục tiêu của giải thưởng nhằm tìm ra các đơn vị tiên phong, xác định yếu tố quyết định thành công của các doanh nghiệp và đưa ra tiêu chuẩn để các doanh nghiệp trong nước vươn tới, hoàn thiện mình nhằm phát triển ngành tài chính ngân hàng tại từng nước nói riêng và trong khu vực nói chung.

Năm 2016, Vietcombank cũng được The Asian Banker trao tặng giải thưởng, gồm: “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam”, “Ngân hàng quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam” và "Ngân hàng cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng tốt nhất Việt Nam".

The Asian Banker là một trong những tên tuổi đứng đầu tại Châu Á Thái Bình Dương, các ấn phẩm của The Asian Banker thu hút hàng trăm nghìn độc giả là doanh nhân trong khu vực và toàn thế giới.

Các đơn vị được The Asian Banker trao giải đều là các tổ chức được đánh giá cao tại các quốc gia, có chất lượng dịch vụ tốt và uy tín. Việc được The Asian Banker trao 3 giải thưởng trong gói Transaction Banking Awards là một vinh dự lớn với Vietcombank, đánh dấu kết quả của quá trình cố gắng hoàn thiện về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.