Vietcombank tài trợ xây trường học tại Phú Thọ


Ngày 27/10/2017, tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Lễ khánh thành công trình Trường THCS Lệ Mỹ công trình do Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) là đơn vị tài trợ chính.

Nghi thức cắt băng khánh thành trường THCS Lệ Mỹ
Nghi thức cắt băng khánh thành trường THCS Lệ Mỹ

Công trình Trường THCS Lệ Mỹ có tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng, trong đó Vietcombank tài trợ chính với số tiền 05 tỷ đồng.

Hạng mục công trình gồm: Nhà điều hành, nhà lớp học 2 tầng 8 phòng,  nhà lớp học bộ môn 2 tầng 4 phòng, nhà bếp, nhà giáo dục thể chất và nghệ thuật , nhà để xe và sân đường nội bộ được khởi công từ tháng 9/2016 đến nay đã hoàn thành đủ điều kiện nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Văn Cúc- Giám đốc Vietcombank Phú Thọ chia sẻ, Vietcombank hiện là ngân hàng có hiệu quả hoạt động tốt nhất trên thị trường với mục tiêu hướng tới vị trí ngân hàng số một Việt Nam. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, công tác an sinh xã hội được Vietcombank đặc biệt quan tâm.

Thời gian qua, cùng nhiều chương trình an sinh xã hội có quy mô lớn trên các lĩnh vực, Vietcombank đã và đang tiếp tục tài trợ xây dựng nhiều trường học cho các địa phương còn khó khăn trên cả nước. T

ại Phú Thọ, trong 6 năm có mặt trên địa bàn, Vietcombank Phú Thọ với sự hỗ trợ của Vietcombank TW đã tài trợ cho các công trình an sinh xã hội trên địa bàn với tổng số tiền hơn 50 tỷ đồng.

Riêng trong năm 2017, Vietcombank đã tài trợ xây dựng trường THCS Thụy Vân số tiền 6 tỷ đồng,  tài trợ Quỹ khuyến học huyện Cẩm Khê với số tiền 300 triệu đồng và với công trình trường TCHS Lệ Mỹ được khánh thành đi vào phục vụ công tác dạy và học, Vietcombank vinh dự là nhà tài trợ chính với số tiền 5 tỷ đồng.

Vietcombank mong muốn các thầy cô giáo đưa vào khai thác sử dụng một cách tốt nhất, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt để xây dựng trường THCS Lệ Mỹ thành trường điểm, điển hình tiên tiến.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương, ông Dương Đình Khắc- Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh bày tỏ lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, các đơn vị tài trợ; Cảm ơn những nghĩa cử, tình cảm sâu sắc mà Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động Vietcombank đã dành tặng cho sự nghiệp giáo dục, trồng người của địa phương.

"Đây sẽ là công trình có ý nghĩa thiết thực góp phần cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục huyện Phù Ninh" - ông Dương Đình Khắc nhấn mạnh.