Vietcombank và EVN Hà Nội hợp tác tài trợ cải tạo điện lưới Thủ đô

Đặng Thành

(Tài chính) Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) vừa ký kết hợp đồng tín dụng - đầu tư dự án tài trợ gần 950 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cải tạo lưới điện cho EVN Hà Nội với thời hạn vay của hợp đồng là 10 năm.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Vietcombank Hà Nội (bên trái) và Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc EVN Hà Nội ký kết Hợp đồng với sự chứng kiến của lãnh đạo 2 bên.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Vietcombank Hà Nội (bên trái) và Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc EVN Hà Nội ký kết Hợp đồng với sự chứng kiến của lãnh đạo 2 bên.
Dự Lễ ký kết, về phía EVN Hà Nội có ông Nguyễn Anh Tuấn  - Quyền Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc; Về phía Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành, uỷ viên HĐQT - Tổng giám đốc; ông Phạm Quang Dũng, uỷ viên HĐQT – Phó TGĐ, cùng đông đảo các lãnh đạo đại diện cho 2 đơn vị.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Phạm Quang Dũng, Phó Tổng giám đốc Vietcombank chia sẻ: Trong lịch sử phát triển 50 năm của mình, Vietcombank luôn coi EVN và các đơn vị thành viên của EVN là những khách hàng - bạn hàng truyền thống và chiến lược của Vietcombank. Điều này đã được minh chứng bằng việc làm cụ thể và đến nay, tổng dư nợ cấp tín dụng và cam kết cấp tín dụng cho EVN và các đơn vị thành viên đã lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng, đưa EVN và các đơn vị thành viên của EVN trở thành khách hàng lớn nhất của Vietcombank. Trong thời gian sắp tới, với quá trình công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước, nhu cầu về điện năng ngày một tăng, đi đôi với đó là nhu cầu về đầu tư vốn tín dụng cho ngành năng lượng, đặc biệt là điện lực sẽ ngày càng lớn. Vietcombank, trong chiến lược của mình luôn luôn coi trọng việc phát triển lĩnh vực điện năng;…

"Nhìn lại chặng đường hợp tác giữa 2 bên, chúng tôi nhận thấy Vietcombank đã hợp tác tích cực với ngành điện trong lĩnh vực đầu tư cho nguồn điện, truyền tải điện còn với lĩnh vực phân phối điện, lĩnh vực còn rất nhiều tiềm năng thì giữa Vietcombank và các đơn vị thành viên của EVN chưa có nhiều sự hợp tác xứng tầm với tiềm năng của hai bên. Chúng tôi hy vọng rằng, trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ có sự hợp tác sâu rộng hơn nữa. Hiện Vietcombank đã thiết lập quan hệ với 5 tổng công ty phân phối điện và đã triển khai hợp tác trong việc thu tiền điện của 4 trong 5 tổng công ty này bằng phương thức thanh toán tại quầy, qua ATM và E - banking. Với tổng công ty điện lực Hà Nội, Tôi hy vọng rằng bằng sự ký kết, hợp tác hôm nay, 2 bên sẽ xúc tiến triển khai và mở rộng trên nhiều lĩnh vực hơn nữa và đây sẽ là mốc đánh dấu cho sự hợp tác và phát triển quan hệ giữa 2 đơn vị” - ông Dũng nhấn mạnh.

Thay mặt cho lãnh đạo EVN Hà Nội, ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng giám đốc nói: Trước khi đến với buổi ký kết ngày hôm nay, chúng tôi cũng đã được biết rằng Vietcombank là đơn vị tài trợ lớn nhất cho tập đoàn điện lực Việt Nam. Hôm nay là lần đầu tiên EVN Hà Nội được hợp tác với Vietcombank ở một dự án có quy mô lớn. Nó thể hiện sự tin tưởng của Vietcombank dành cho tổng công ty chúng tôi. Là một tổng công ty phân phối - đầu ra của ngành điện nên EVN Hà Nội cũng có rất nhiều hướng để phát triển. Với Vietcombank, bằng uy tín, vị thế và thương hiệu của mình cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp, bài bản…, chúng tôi rất mong được tiếp tục cộng tác và trở thành đối tác chính của Vietcombank trong nhiều lĩnh vực hoạt động.    

Có thể nói, bằng việc ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư dự án với sự hỗ trợ của Vietcombank nói riêng và các ngân hàng Việt Nam nói chung, Tổng công ty điện lực Hà Nội đang mong muốn sẽ sớm cải tạo tốt hệ thống lưới điện của mình, góp phần đưa đến cho nhân dân thủ đô được hưởng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của ngành điện lực Việt Nam.