Vietinbank ký kết hợp đồng vay hợp vốn trị giá 65 triệu USD

MinhNgọc

(Tài chính) Chiều ngày 10/12 tại Hà Nội, VietinBank ký kết Hợp đồng vay hợp vốn trị giá 65 triệu USD với 4 ngân hàng nước ngoài lớn, uy tín do Nomura Singapore Ltd làm đầu mối thu xếp.

Dự Lễ ký kết có ông Đào Xuân Tuấn - Vụ phó Vụ Quản lý Ngoại hối NHNN; ông Muhammad Afaque - Giám đốc phụ trách Khối tài trợ và giải pháp doanh nghiệp khu vực châu Á (ngoài Nhật Bản), Nomura Singapore Ltd; ông Terufumi Obayashi - Giám đốc Phụ trách khu vực Việt Nam của Nomura Singapore Ltd; bà Nguyễn Thị Mai Lan - Đại diện Commerzbank Aktiengesellschaft tại Hà Nội; ông Elton Cheng - Trưởng Văn phòng đại diện Hà Nội, ChinaTrust Commercial Bank; bà Nguyễn Hạnh Nam - Cán bộ đầu tư cấp cao IFC; ông Phạm Huy Hùng - Chủ tịch HĐQT VietinBank...

Bốn ngân hàng tham gia Hợp đồng hợp vốn lần này đều là các ngân hàng lớn có uy tín trên thế giới. Trong đó, Commerzbank Aktiengesellschaft là ngân hàng lớn thứ hai của Đức và là một trong Top 50 ngân hàng lớn nhất thế giới xét về tổng tài sản có; ChinaTrust Commercial Bank Co., Ltd là ngân hàng lớn thứ 7 của Đài Loan và 288 thế giới; Mega International Commercial Bank Co., Limited là ngân hàng lớn thứ 3 Đài Loan và đứng thứ 247 thế giới về quy mô tổng tài sản; Nomura Special Investments Singapore Pte. là định chế tài chính thuộc Tập đoàn Nomura – Nhật Bản.

Bên đứng ra thu xếp Hợp đồng vay hợp vốn là Nomura Singapore Ltd, ngân hàng đầu tư có quy mô tài sản lớn nhất Singapore, trực thuộc Tập đoàn Nomura – một trong những Tập đoàn tài chính ngân hàng đầu tư lớn nhất của Nhật Bản và có uy tín trên thị trường tài chính quốc tế.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT Phạm Huy Hùng đánh giá cao sự hợp tác lần này giữa VietinBank và 4 ngân hàng nước ngoài lớn dưới sự thu xếp của Nomura Singapore Ltd. Điều này không chỉ mở ra cơ hội hợp tác hơn nữa giữa VietinBank và các bên tham gia mà còn tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của VietinBank nói riêng và thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam nói chung.
Việc ký kết hợp đồng vay hợp vốn 65 triệu USD lần này đã khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành về tài trợ xuất nhập khẩu của VietinBank, chứng tỏ uy tín của VietinBank trên thị trường tài chính quốc tế, thể hiện lòng tin của giới đầu tư cũng như giới tài chính quốc tế đối với VietinBank và là nguồn bổ sung không nhỏ cho nguồn ngoại tệ của VietinBank để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Với 65 triệu USD này, VietinBank cam kết sẽ mang dòng ngoại tệ đến đúng đối tượng có nhu cầu và sử dụng hợp lý nguồn vốn để tạo hiệu quả đầu tư cao nhất.