6 tháng đầu năm 2015

Vinare hoàn thành trên 50% kế hoạch

Theo mof.gov.vn

Sáng 6/8, tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (Vinare) đã tổ chức “Hội nghị Sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015; phương hướng nhiệm vụ kinh doanh năm 2015”. Tham dự hội nghị có ông Lê Song Lai - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinare; ông Phạm Công Tứ - Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinare; ông Phùng Ngọc Khánh - Cục trưởng Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính); ông Phùng Đắc Lộc - Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm, và cùng các thành viên Ban kiểm soát và các cán bộ, nhân viên trong Tổng công ty.

Toàn cảnh Hội nghị. Nguồn: internet
Toàn cảnh Hội nghị. Nguồn: internet

Theo báo cáo tại Hội nghị, bối cảnh kinh tế xã hội thế giới và trong nước đã và đang có những ảnh hưởng trực diện đến môi trường và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty như những bất ổn về nợ công, môi trường đầu tư kém lành mạnh, tình trạng nợ xấu nhưng nhìn chung trong 6 tháng đầu năm, tình hình sản xuất kinh doanh của Vinare có khả quan hầu hết trên tất cả các lĩnh vực: kinh doanh nghiệp vụ, đầu tư tài chính, và các hoạt động khác.

Về cơ bản, Tổng công ty đã đạt được 50% kế hoạch đề ra, chủ yếu nhờ lĩnh vực đầu tư. Thị trường bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng trên 30% so với năm 2014. Doanh thu nghiệp vụ tăng chủ yếu do lĩnh vực phí.

Theo báo cáo của Vinare, doanh thu phí 6 tháng đầu năm 2015 đạt 819,3 tỷ, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2014, đạt 50,4% kế hoạch cả năm. Phí giữ lại đạt 312,5 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2014, đạt 53,1% kế hoạch cả năm.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho thấy, hoạt động kinh doanh nghiệp vụ tiếp tục giảm so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ bồi thường tăng cao do tổn thất có xu hướng gia tăng cả về tần suất và mức độ.

Dự báo tình hình kinh tế và tình hình thị trường bảo hiểm còn nhiều diễn biến phức tạp, môi trường cạnh tranh trong lĩnh vực bảo hiểm ngày càng khốc liệt cùng với tác động của việc sửa đổi, bổ sung các nghị định chính sách của cơ quan quản lý, Vinare đã mạnh dạn đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015 trong từng lĩnh vực cụ thể để hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2015 và cả những năm tiếp theo. Trong đó tiếp tục tập trung vào thị trường bán lẻ và tăng cường nguồn lực cho các lĩnh vực bảo hiểm mới như bảo hiểm ung thư….

Thay mặt cơ quan quản lý về bảo hiểm, Cục trưởng Cục QLBH Phùng Ngọc Khánh, đánh giá cao những kết quả mà các cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Vinare đạt được trong 6 tháng đầu năm và hy vọng 6 tháng cuối năm Vinare tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2015.