Xây dựng và phát triển hoạt động Treasury chuyên nghiệp và hiệu quả

PV.

(Tài chính) Là nội dung cuộc hội thảo khoa học vừa được Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) cùng Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tổ chức thành công...

Hội thảo nhằm mục đích nâng cao tính chuyên nghiệp của 1 tổ chức nghề nghiệp trên thị trường tài chính Việt nam, các thành viên chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm trong hoạt động Treasury. Phát biểu tại lễ khai mạc ông Phạm Thanh Hà - Phó Tổng giám đốc Vietcombank - Phó chủ tịch VBMA cho biết: “Hội thảo ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận các kinh nghiệm về mô hình tổ chức, quản trị Treasury và lợi ích từ các mô hình này. Bên cạnh đó, cũng sẽ có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ những người làm trực tiếp ở các định chế tài chính. Qua đây, sẽ có cách nhìn nhận toàn diện hơn về hoạt động Treasury tại Việt Nam từ lý thuyết đến thực tiễn. Khi môi trường kinh doanh ngày càng khó khăn, các định chế tài chính sẽ nhận được lợi thế cạnh tranh thông qua việc tối ưu hóa việc quản trị toàn diện các mặt hoạt động trong đó có hoạt động Treasury.

Thông qua Hội thảo các diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trên thị trường để các thành viên có cách nhìn hoàn thiện hơn về Treasury. Tham gia Hội thảo Vietcombank có đóng góp 01 bài tham luận của Ông Phạm Chí Quang, Trưởng Phòng ALM để chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động cũng như những công việc trong quá trình làm việc ở lĩnh vực Treasury của cá nhân và những bài học kinh nghiệm rút ra qua thời gian làm việc.

 Hội thảo cũng là cơ hội để gặp gỡ, mở rộng quan hệ, hiểu biết thêm về đối tác, nâng cao chất lượng và số lượng các giao dịch Liên ngân hàng mà trong điều kiện làm việc bình thường các giao dịch viên VCB chưa có điều kiện tiếp cận cũng như khẳng định lại vị thế Nhà tạo lập thị trường vốn có trước đây của VCB trên thị trường LNH, gia tăng doanh số, lợi nhuận giao dịch ở tất cả các nghiệp vụ FX, MM, GTGG, và sản phẩm phái sinh, phù hợp với nguồn lực và khả năng hiện có và cũng là dịp để VCB giới thiệu và khẳng định với các đối tác trên thị trường hình ảnh của một đội ngũ giao dịch viên trẻ có nhiệt huyết, trình độ trong hoạt động Treasury.

Qua Hội thảo này Vietcombank mong muốn tất cả các thành viên hoạt động trong lĩnh vực Treasury chứng tỏ được giá trị đích thực của mình trong mỗi tổ chức và cùng nhau hợp tác, xây dựng, đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển chung trong lĩnh vực Treasury tại Việt Nam - chuyên nghiệp và hiệu quả.