Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Tây Nguyên:

Xuất cấp hơn 746,7 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Kon Tum

Anh Minh

Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Bắc Tây Nguyên vừa hoàn thành xuất cấp hơn 746,7 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia (DTQG) giao cho tỉnh Kon Tum, để hỗ trợ học sinh học kỳ II năm học 2022 - 2023.

Cục DTNN khu vực Bắc Tây Nguyên hoàn thành xuất cấp gạo DTQG tới từng điểm trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Cục DTNN khu vực Bắc Tây Nguyên hoàn thành xuất cấp gạo DTQG tới từng điểm trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Để đảm bảo việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh học kỳ II năm học 2022 - 2023 kịp thời, đúng quy định, Cục DTNN khu vực Bắc Tây Nguyên đã phối hợp với UBND và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum lập kế hoạch, phương án và thời gian tiếp nhận gạo DTQG để giao nhận, vận chuyển đến đối tượng thụ hưởng.

Bên cạnh đó, đơn vị chuẩn bị trang thiết bị, nhân lực, hồ sơ thủ tục giao nhận, thông tin phối hợp với các trường, các phòng giáo dục, các huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum để tổ chức giao, nhận gạo cho học sinh được thông suốt.

Kết quả, từ ngày 3/4 đến 7/4/2023, Cục DTNN khu vực Bắc Tây Nguyên đã hoàn thành xuất cấp hơn 746,7 tấn gạo DTQG hỗ trợ học sinh học kỳ II năm học 2022 - 2023 trên địa bàn 10 huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum, gồm: TP. Kon Tum, huyện Đăk Hà, huyện Đăk Tô, huyện Tu Mơ Rông, huyện Ngọc Hồi, huyện Đăk Glei, huyện Sa Thầy, huyện Kon Rẫy, huyện Kon Plong và huyện Ia H’Drai.

Lãnh đạo Cục DTNN khu vực Bắc Tây Nguyên cho biết, với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, công chức, người lao động Cục DTNN khu vực Bắc Tây Nguyên đã hoàn thành việc xuất cấp gạo DTQG cho học sinh tỉnh Kon Tum theo đúng kế hoạch đề ra. Gạo DTQG được cấp phát đến tận tay các học sinh theo đúng đối tượng, đảm bảo số lượng, chất lượng và thời gian quy định.

Hỗ trợ gạo cho học sinh theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ là chính sách lớn mang lại hiệu quả thiết thực, trực tiếp, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục, nhất là vùng đồng bào dân tộc ít người, đặc biệt khó khăn. Chính sách này đã góp phần giúp các trường duy trì sỹ số lớp học, là nguồn động viên to lớn cho học sinh nghèo vững bước tới trường.