4 nước nhập nhiều máy móc, thiết bị của Đồng Nai

Theo báo Đồng Nai

Theo thông tin từ Sở Công thương, từ đầu năm đến nay, có 4 nước tăng nhập khẩu khẩu máy móc, thiết bị và dụng cụ phụ tùng của Đồng Nai là: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức.

Khu công nghiệp Amata TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Hương Giang
Khu công nghiệp Amata TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Hương Giang

Cụ thể, trong 9 tháng của năm 2022, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xuất vào những thị trường trên khoảng 955 triệu USD, chiếm 47% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành máy móc, thiết bị và dụng cụ phụ tùng.

Trong đó, thị trường Hoa Kỳ nhập khẩu từ Đồng Nai khoảng 585 triệu USD, chiếm 29% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành hàng trên và tăng 27% so với cùng kỳ năm trước; Nhật Bản 180 triệu USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước; Hàn Quốc 119 triệu USD, tăng 37%; Đức 71 triệu USD, tăng 20%.

Mặt hàng máy móc, thiết bị và dụng cụ phụ tùng sản xuất tại Đồng Nai hiện đã xuất qua hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đây là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Tỉnh và mỗi năm đều có mức tăng trưởng cao. Ngành sản xuất trên cũng thu hút nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tư vào.

Từ đầu năm đến nay, số dự án FDI cấp mới giảm so với năm trước, nhưng vốn đăng ký lại tăng cao. Các quốc gia, vùng lãnh thổ có đầu tư vào tỉnh Đồng Nai nhiều là Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, các nước trong khối ASEAN.

Trong thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, tỉnh vẫn ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, công nghệ mới, công nghệ cao, công nghệ sạch, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, có tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.