5 bước để trở thành triệu phú ngay tức khắc

Theo ttvn.vn

Làm giàu không khó. Khó hay không là do ý chí và tinh thần quyết tâm ở mỗi người.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Theo những nghiên cứu của Bloomberg, chỉ riêng ở Mỹ, mỗi ngày sẽ có 1700 người trở thành triệu phú. Ngày nay, chúng ta đang sống trong một thời đại thị trường tự do, nơi mà bạn có thể nên giàu có nếu bạn muốn miễn là bạn biết điều bạn cần làm là gì. Vậy nên nếu bạn từng mong muốn được tự chủ tài chính và xây dựng được một cuộc sống như trong mơ, hãy hết sức tập trung vào 5 bước mà tôi sắp liệt kê sau đây và đặc biệt là hãy hết sức tập trung vào điều cuối cùng, vì nó rất quan trọng.

Trở thành một người có giá trị

Đa số mọi người đều muốn có được nhiều tiền hơn nhưng lại phí thời gian chạy theo đồng tiền mà không đem lại hiệu quả gì. Ví dụ như tôi đang muốn trở nên cơ bắp hơn và mỗi ngày tôi chỉ nhìn vào các cơ bắp của tôi với hi vọng chúng trở nên săn chắc hơn. Khi muốn cơ bắp trở nên săn chắc, tôi sẽ phải đến phòng thể hình và tập luyện và sau đó tôi tự bồi bổ bằng những loại thực phẩm phù hợp. 

Từ đó, chúng ta nhận ra được bản chất của tiền. Tiền nằm ở trạng thái lưỡng cực, nó có khả năng giúp đời sống của người khác trở nên giá trị hơn. Mỗi khi bạn đưa tiền cho một người khác nghĩa là bạn đang đổi lấy giá trị mà người đó đem lại cho bạn. Đó là sự trao đổi giữa các giá trị! 

Nếu bạn chỉ chú ý vào mỗi tiền, điều đó sẽ không giúp bạn làm ra tiền. Vì vậy, bạn cần tự vấn rằng: Làm thế nào để mình trở thành một người có giá trị? Bạn cần phải phục vụ khía cạnh cụ thể nào, thị trường nào? Khi bạn bắt đầu dấn thân vào thị trường, trở thành người nắm quyền và huyền thoại trong thị trường đó là khi bạn có khả năng tạo ra được vận may mà bạn khao khát – Trở thành người có giá trị! Tập trung vào việc đem lại giá trị cho đời sống của người khác!

5 bước để trở thành triệu phú ngay tức khắc - Ảnh 1

 Cho đi những điều mà bạn muốn có

Đa số mọi người đều muốn trở nên giàu có nhưng giống như một cái xe hơi có một cần tăng tốc và một cần phanh, họ muốn giàu nhưng họ lại khiến những mối quan hệ đổ vỡ khi nhắc đến tiền bạc. Đầu tiên là họ cảm thấy ghét những người giàu. Họ không ưa chút nào những người hay khoe khoang tài sản. Những suy nghĩ tiêu cực như vậy trong đầu ngăn cản họ trở nên giàu có. 

Và đó là lí do mà nhiều nghiên cứu ngày nay chỉ ra cách những người rỗng túi trở thành triệu phú nhờ trúng số rồi sau đó trở lại thành người rỗng túi chỉ trong vòng vài năm. Tại sao lại thể? Bởi vì họ mải chìm đắm trong luồng tư tưởng tiêu cực về số tiền họ có thể tích cóp được trong suốt cuộc đời. 

Vậy nên bạn phải xóa bỏ tất cả những luồng suy nghĩ tiêu cực đó bằng cách thực hiện câu châm ngôn sau của người Hawaii: "Cho đi những điều mà bạn muốn!". Bạn phải trân trọng những điều mà bạn muốn có, nếu không, bạn sẽ không thể có được những điều đó. Vậy nên, bạn phải ngưỡng mộ những người thành công và giàu có.

Trở thành huyền thoại kinh doanh

Rất nhiều người rỗng túi có những mối quan hệ đổ vỡ, đặc biệt là những mối liên hệ về kinh doanh. Họ cứ nghĩ rằng kinh doanh là lừa đảo, là một thứ gì đó cần tránh xa. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những doanh nhân vĩ đại mà bạn ngưỡng mộ, điều mà họ làm tốt là gì? Điều khiến họ trở nên tuyệt vời là gì? 

Hãy nghĩ đến Steve Jobs ngày xưa từng bước lên sân khấu và tiếp thị một loại thiết bị điện tử rồi bán nó cho quần chúng và thậm chí chấp nhận rủi ro trong vài tháng. Kết quả là có nhiều người xếp hàng dài bên ngoài cửa hàng Apple trước 48 tiếng, thậm chí 72 tiếng trong cái lạnh thấu xương chỉ để mua một "miếng kim loại". 

Hãy nhìn những nhà kinh doanh vĩ đại, chẳng hạn như Elon Musk, điều mà ông ấy làm tốt đó chính là kinh doanh. Họ bán tầm nhìn, bán sứ mệnh, bán sản phẩm và dịch vụ của họ. Bạn phải trở thành một huyền thoại kinh doanh và nắm rõ bản chất của kinh doanh. Kinh doanh là phục vụ. 

Zig Ziglar đã từng nói: "Bạn có thể đạt được tất cả mọi thứ trên đời mà bạn muốn, với điều kiện là bạn phải đem đến cho người khác điều mà họ muốn". Để thuyết phục cũng như đem lại cho một người đúng điều mà họ muốn, bạn phải có khả năng bán hàng và phục vụ.

5 bước để trở thành triệu phú ngay tức khắc - Ảnh 2

Mở rộng mối quan hệ của bạn

Bạn sẽ nhận thấy rằng những người chiến thắng sẽ giao du với những người chiến thắng. Hãy nhìn những người mà Warren Buffett tiếp xúc: ông ta không giao du với những kẻ rỗng túi. Hay như Elon Musk tự hòa nhập vào môi trường có những người có tầm nhìn, những người được động lực thúc đẩy mỗi ngày. Tại sao chúng ta nên làm như vậy? Bởi vì con người có khả năng thích nghi tương tự như những cỗ máy.

Chúng ta thích nghi được với môi trường quanh ta nên cách nhanh nhất để nâng cấp đời sống của bạn chính là nâng cấp nhóm người mà bạn chơi cùng. Giá trị sống của bạn nằm ở những người xung quanh bạn. Nếu bạn muốn có khả năng tư duy về cách làm giàu, nếu bạn muốn được thúc đẩy mỗi ngày, có động lực, nếu bạn muốn có được những lời khuyên hữu ích nhất để phát triển kinh doanh và thị trường, hãy tiếp cận với những người đã có kinh nghiệm làm những việc trên, kể cả những người chiến thắng, những người đã là triệu phú. Bằng cách đó, bạn bắt đầu có những suy nghĩ như họ và thích ứng được với môi trường của họ.

Đầu tư vào bản thân

Đa số những người rỗng túi chỉ lo đầu tư rải rác vào việc kinh doanh và các ý tưởng mà không chú trọng đầu tư phát triển bản thân. Họ không tin vào chính mình. Ví dụ, nhìn xem nhà đầu tư giàu có nhất hành tinh này, một trong những người giàu có nhất – Warren Buffett từng nói rằng: "Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư quý giá nhất!". Lý do là bởi những kĩ năng, những thuộc tính mà bạn có được là những điều mà chính quyền không thể nào đánh thuế. Những điều đó sẽ theo bạn suốt đời. 

Vậy nên, hãy đầu tư vào những kĩ năng liên quan đến kinh doanh, đầu tư vào kiến thức và vào bản thân. Càng học tập nhiều, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền hơn. Đừng ngần ngại mà hãy sẵn sàng đầu tư vào các khóa học, người cố vấn… Có kiến thức, bạn mới có thể tiếp tục phấn đấu và nỗ lực hơn nữa. 

Điểm chung của những người chiến thắng là cách họ làm chủ cuộc đời họ. Những kẻ thua cuộc học đòi mọi nơi, rất mất thời gian.

5 bước để trở thành triệu phú ngay tức khắc - Ảnh 3