Agribank ký kết thỏa thuận hợp tác với Công đoàn Y tế Việt Nam

Thu Thủy

Ngày 23/02/2023, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và Agribank chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.

Lãnh đạo Bộ Y tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và Công đoàn Y tế Việt Nam. Nguồn: Agribank.
Lãnh đạo Bộ Y tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và Công đoàn Y tế Việt Nam. Nguồn: Agribank.

Theo nội dung thỏa thuận, hai bên cam kết hợp tác và phát huy tối đa năng lực của mỗi bên, thực hiện những thỏa thuận chung với các quy định về điều khoản, nguyên tắc, phương thức, đối tượng hợp tác cụ thể như: Hợp tác về việc triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hàng của Agribank cung cấp cho cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động làm việc tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam; Chương trình tín dụng 10.000 tỷ đồng với mức ưu đãi lãi suất thấp hơn từ 0,5%-1,5% so với lãi suất cho vay trong từng thời kỳ dành cho cán bộ, đoàn viên và người lao động ngành Y tế; Triển khai có hiệu quả các chương trình cho vay tín dụng, các gói tín dụng ưu đãi theo từng thời kỳ; Hợp tác chương trình truyền thông, quảng bá hình ảnh thương hiệu Agribank và ngành Y tế; Thực hiện các chương trình an sinh xã hội đối với chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chương trình Bảo vệ Blouse trắng và các chương trình khác.

Ông Phạm Toàn Vượng, Tổng Giám đốc Agribank cho biết: Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank với Công đoàn Y tế Việt Nam, Agribank cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng có chất lượng cao với mức phí cạnh tranh, an toàn, chuyên nghiệp để phục vụ hiệu quả các hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam cũng như nhu cầu vay vốn, các gói tín dụng ưu đãi theo từng thời kỳ, trong đó có chương trình tín dụng dành cho cán bộ, nhân viên ngành Y tế. 

PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh: Thoả thuận hợp tác được ký đã thể hiện sự tri ân của ngành Ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng đến với các thầy thuốc và đội ngũ cán bộ ngành y tế. Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Agribank để những gói hỗ trợ vay lãi suất ưu đãi và các sản phẩm dịch vụ, nhất là những dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại của Agribank sẽ đáp ứng nhu cầu đời sống, giúp đoàn viên và người lao động yên tâm công tác.

Đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Agribank và Công đoàn Y tế Việt Nam, giữa hai ngành Y tế và Ngân hàng, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế và ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mong muốn chương trình hợp tác thực sự phát huy hiệu quả, đem lại lợi ích chung đối với cả hai đơn vị, trên cơ sở đó mở rộng quan hệ hợp tác giữa Công đoàn Y tế và Agribank tại các địa phương.

Thay mặt tập thể, cán bộ, người lao động Agribank, ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank cám ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Y tế và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đồng thời yêu cầu các đơn vị trực thuộc của Agribank khẩn trương cụ thể hoá các nội nội dung và công việc cụ thể trong thoả thuận.

 
Sau 35 năm thành lập, Agribank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, có mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước với gần 2.300 điểm giao dịch từ thành thị đến nông thôn, biên giới, hải đảo; tổng tài sản đạt trên 1,87 triệu tỷ đồng; với khoảng 21 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ; cung ứng hơn 1,4 triệu tỷ đồng nguồn vốn cho nền kinh tế với gần 4 triệu khách hàng vay vốn.