Agribank vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2023

T. Thủy

Ngày 28/4/2023, tại Lễ kỷ niệm 20 năm giải thưởng Sao Khuê, vinh danh và trao thưởng Giải thưởng Sao Khuê 2023, Hệ thống quản lý mở tài khoản trực tuyến (eKYC) trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và Ngân hàng số trong lĩnh vực thẻ của Agribank được vinh danh là 02 hệ thống công nghệ thông tin xuất sắc trong lĩnh vực Ngân hàng số.

Đại diện Agribank nhận giải thưởng Sao Khuê 2023 cho sản phẩm Agribank eKYC System. Nguồn: Agribank.
Đại diện Agribank nhận giải thưởng Sao Khuê 2023 cho sản phẩm Agribank eKYC System. Nguồn: Agribank.

Hệ thống quản lý mở tài khoản trực tuyến (eKYC) trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking  (Agribank eKYC System) cho phép các khách hàng đã cài đặt phần mềm ứng dụng Agribank E-Mobile Banking tại bất cứ thời điểm nào, tại bất cứ đâu đều có thể mở tài khoản thanh toán cho chính mình qua ứng dụng công nghệ định danh trực tuyến (eKYC) một cách an toàn và bảo mật.

Phương thức mở tài khoản mới được nhận định là bước đi đột phá, giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của Agribank, nâng cao trải nghiệm khách hàng, đơn giản hóa quy trình mở tài khoản. Đây cũng là “cánh cửa” để các khách hàng vùng sâu, vùng xa có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các tiện ích trên ngân hàng điện tử nhanh chóng.

Hệ thống tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vượt trội để nhận diện chính xác khách hàng qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking như: Công nghệ đọc dữ liệu hình ảnh giúp đọc, ghi nhận và mã hóa thông tin cá nhân trên hình ảnh, công nghệ nhận diện khuôn mặt, so khớp thông tin với độ chính xác cao…

Đại diện Agribank nhận giải thưởng Sao Khuê 2023 cho sản phẩm Agribank Digital. Nguồn: Agribank.
Đại diện Agribank nhận giải thưởng Sao Khuê 2023 cho sản phẩm Agribank Digital. Nguồn: Agribank.

Ngân hàng số trong lĩnh vực thẻ (Agribank Digital) hoạt động 24/7 bắt đầu triển khai từ năm 2022 tại Hà Nội cho tới nay đã có hơn 17 Kios trên toàn quốc. Agribank Digital ứng dụng công nghệ hiện đại trên cơ sở định danh, xác thực khách hàng bằng công nghệ sinh trắc học cả khuôn mặt và vân tay. Agribank Digital là một mô hình chi nhánh ngân hàng thu nhỏ, cung cấp đầy đủ các loại dịch vụ ngân hàng: mở tài khoản trực tuyến; Phát hành thẻ trực tuyến; Đăng ký dịch vụ ngân hàng số; Đăng ký vay vốn; Các dịch vụ tài chính (gửi, rút, chuyển khoản, thanh toán...) tự động được xử lý nhanh chóng với độ chính xác cao.

Theo ông Tô Đình Tơn, Phó Tổng giám đốc Agribank, câu chuyện chuyển đổi số của Agribank luôn gắn với mục tiêu phục vụ khách hàng, nhất là khu vực “Tam nông”. Với 2.344 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp cả nước và khoảng hơn 20 triệu khách hàng, Agribank xác định chuyển đổi số, đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo thông suốt cho bình quân 35 triệu giao dịch mỗi ngày và cao điểm lên tới 45 triệu giao dịch mỗi ngày (giao dịch tự động chiếm tới 91,97% tổng số giao dịch). Qua đó, giúp bà con, người dân tiếp cận được với các dịch vụ ngân hàng, tiếp cận được với nguồn vốn, dịch vụ của ngân hàng.

 

Chương trình Sao Khuê là hoạt động đánh giá chuyên môn tin cậy, uy tín của Hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam tổ chức. Chương trình bình chọn và công nhận các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc, uy tín hàng đầu ngành công nghiệp phần mềm, CNTT Việt Nam. Để đạt được giải thưởng Sao Khuê 2023, các sản phẩm, giải pháp pháp tham gia bình chọn phải trải qua 3 vòng đánh giá của Hội đồng giám khảo với 18 thành viên và bộ tiêu chí gồm các tiêu chí đánh giá trực tiếp đối với sản phẩm, dịch vụ, các tiêu chí đánh giá năng lực hoạt động và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.