ASEAN thúc đẩy chuyển đổi số trong khu vực


Sáng kiến QRcodeASEAN nhằm kết nối các mã QR trong thanh toán giữa các quốc gia ASEAN.

Chủ tịch ASEAN-BAC Arsjad Rasjid (A-sát Ra-sít), Trưởng phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (Kadin) cho biết như vậy trong thông cáo báo chí ngày 3/4.

Ông Rasjid nêu rõ, MSME là thành phần xương sống của nền kinh tế khu vực và ASEAN-BAC sẽ dẫn dắt tiến trình chuyển đổi kỹ thuật số trong ASEAN, nhất là nỗ lực tăng cường kết nối và tài chính toàn diện cho các doanh nghiệp này.

Sáng kiến QRcodeASEAN nhằm kết nối các mã QR trong thanh toán giữa các quốc gia ASEAN, cho phép người dùng mua hàng hóa và dịch vụ trên khắp các nước thành viên dễ dàng hơn.

QRcodeASEAN cũng giúp các MSME mở rộng thị phần và khách hàng trong khu vực, cũng như mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số trong ASEAN, khuyến khích tài chính toàn diện và gia tăng giao dịch xuyên biên giới.

Trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2023, Indonesia cũng thúc đẩy hành động ứng phó với biến đổi khí hậu trong ASEAN thông qua soạn thảo Tài liệu phân loại xanh, làm căn cứ hướng dẫn đầu tư xanh, phát triển bền vững trong khu vực.

Bộ trưởng Tài chính Indonesia (Xri Mu-li-a-ni) cho biết, Indonesia nhận thấy nhu cầu về tài chính khí hậu trong khu vực cần một định hướng rõ ràng. Cơ quan dịch vụ tài chính Indonesia (OJK) đã chuẩn bị Tài liệu phân loại xanh, làm tài liệu tham khảo cho các nước thành viên.

Theo nhandan.vn