Bảo hiểm PTI tiếp cận cộng đồng tại Hàn Quốc

PV.

Chiều 30/3, tại Hà Nội, Bảo hiểm Dongbu và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp với Hội Hữu nghị Việt - Hàn tổ chức gặp mặt báo chí thông tin Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together” sẽ diễn ra tại Sungnam (Hàn Quốc) vào ngày 29/4.

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu chương trình Lễ hội, ông Bùi Xuân Thu, Tổng Giám đốc PTI cho biết: Hiện có rất nhiều hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc nhưng PTI đã lựa chọn chương trình này vì đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa.

“PTI đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp của cộng đồng nên chương trình chúng tôi làm đều hướng tới cộng đồng. Với chương trình này, PTI được đồng hành cùng cổ đông lớn là Dongbu. Và quan trọng nữa, đây là chương trình hướng tới kiều bào – những người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Hàn Quốc. Chúng tôi muốn đem đến cho họ món quà nhỏ bằng những hoạt động giao lưu văn hoá, những tiết mục văn nghệ, những bài hát về quê hương đất nước… để giúp họ vơi bớt nỗi nhớ nhà”, ông Bùi Xuân Thu chia sẻ.

Ông Kim Kang – wook, trưởng pháp nhân của Dongbu tại Việt Nam, Phó Chủ tịch HĐQT của PTI cũng cho hay: Chúng tôi là một cổ động chiến lược PTI và chúng tôi luôn đồng hành cùng PTI trong mọi hoạt động. Với hoạt động Lễ hội “Chúng tôi là một – We are together”, tôi tự tin rằng sự kiện này sẽ diễn ra thành công, ý nghĩa để từ đó chúng tôi tiếp tục đóng vai trò “cầu nối” đối với các chương trình tiếp theo trong giao lưu hai nước Việt – Hàn.

Lễ hội Việt Nam – Hàn Quốc “Chúng ta là một – We are together” bao gồm các hoạt động chính như trò chơi giải trí và thi tài năng của kiều bào Việt Nam, tiểu phẩm hài Việt Nam làm khuây khỏa nỗi nhớ quê hương, gặp gỡ giao lưu chụp ảnh cùng các nghệ sĩ đến từ Việt Nam, đêm nhạc với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng đên từ Việt Nam...

Được biết, Bảo hiểm Dongbu là cổ đông chiến lược nước ngoài của PTI. Công ty bảo hiểm Hàn Quốc này đã mua 30 triệu cổ phần của PTI từ năm 2015, thương vụ này đã đem lại cho PTI số tiền thu về lên tới hơn 1.077 tỷ đồng. Sau thương vụ này, vốn điều lệ của PTI đã tăng từ gần 504 tỷ đồng lên gần 804 tỷ đồng, trong đó Bảo hiểm Dongbu nắm giữ hơn 37% tổng vốn điều lệ của PTI, trở thành cổ đông lớn nhất tại PTI.

Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ có nhiều tương đồng về điều kiện địa lý, lịch sử, văn hóa mà còn là đối tác chiến lược về kinh tế chính trị. Hiện nay, ở Việt Nam có khoảng 140.000 người Hàn Quốc đang học tập và sinh sống, trong khi số người Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc là 100.000 người. Những con số này vẫn tiếp tục tăng hàng năm, chứng tỏ sự giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa hai quốc gia đã và đang diễn ra mạnh mẽ.

PTI tiền thân là Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện. Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, PTI đã đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ thiết thực, có uy tín trên thị trường. PTI thực hiện cung cấp cho khách hàng bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm thuộc 4 nhóm sản phẩm chính: Bảo hiểm xe cơ giới, Bảo hiểm con người, Bảo hiểm tài sản kỹ thuật và Bảo hiểm hàng hải. Theo thống kê của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, PTI đang đứng thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ về thị phần bảo hiểm gốc và là một công ty có tốc độ tăng trưởng bình quân ổn định trong nhiều năm.