VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Tặng 2.500 thẻ BHYT cho đồng bào vùng bị lũ lụt miền Trung

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì cuộc họp về kế hoạch hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam:

Tặng 2.500 thẻ BHYT cho đồng bào vùng bị lũ lụt miền Trung

Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với nhân dân các tỉnh miền Trung vượt qua thiên tai để sớm ổn định cuộc sống, chiều ngày 2/11/2020, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức cuộc họp về kế hoạch hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh.

Ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đa dạng các hoạt động quyên góp, ủng hộ người nghèo

9 tháng, ngành Bảo hiểm Xã hội thực hiện thanh tra, kiểm tra tại 3.155 đơn vị

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ

Ngành Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao

Trong những ngày qua, mưa lũ lớn kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề đến tính mạng, tài sản và đời sống của người dân tại một số khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn thể, dự kiến, trong tuần này, BHXH Việt Nam sẽ thành lập 5 đoàn công tác ủng hộ, tặng thẻ 2.500 BHYT cho người dân miền Trung tại các vùng bị thiệt hại do bão, lũ gây ra. Kinh phí tổ chức các hoạt động này dự kiến khoảng 2 tỷ đồng (mức chi hỗ trợ cho mỗi tỉnh, thành phố là 200 triệu đồng), được trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của Ngành.

Đối tượng được tặng thẻ BHYT là những người thuộc diện tham gia BHYT hộ gia đình (nhưng chưa tham gia) tại 10 tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum. Dự kiến, tại mỗi tỉnh, thành phố sẽ có tối đa 250 thẻ BHYT được trao tặng cho người dân tại các huyện, xã bị thiệt hại nặng do bão, lũ gây ra.

Song song với hoạt động này, BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân quyên góp tiền để mua thẻ BHYT tặng cho người dân bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua.

Kết luận cuộc họp, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh: Thẻ BHYT là món quà ý nghĩa của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam cùng chung tay, đóng góp ủng hộ đồng bào nơi lũ lụt đi qua. Chuyến đi này vừa để thăm hỏi bà con vùng lũ, vừa để nắm bắt tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại các địa phương, qua đó sẽ có giải pháp hỗ trợ kịp thời, đảm bảo hoạt động hiệu quả của BHXH các địa phương, đáp ứng nhu cầu và an sinh xã hội cho người dân.

Trước đó, toàn thể công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đã có những hành động thiết thực ủng hộ người dân tại các vùng mưa, lũ. Cụ thể, ngày 20/10, BHXH Việt Nam đã phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ. Toàn bộ số tiền quyên góp và trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của Ngành được 1 tỷ đồng đã được BHXH Việt Nam thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kịp thời chuyển đến hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn…

Trong giai đoạn 2016-2020, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, công chức, viên chức toàn ngành BHXH Việt Nam đã đóng góp và mua tặng 3.300 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo, hộ nông nghiệp và hộ chính sách.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM