VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585

Tập đoàn Generali dành 9,5 tỷ Euro để đầu tư xanh và phát triển bền vững trong 5 năm tới

Trong giai đoạn 2021-2025, Tập đoàn Generali sẽ dành khoảng từ 8,5-9,5 tỷ Euro để chi cho các khoản đầu tư xanh và phát triển bền vững. Đây là mục tiêu trong Chiến lược bảo vệ khí hậu của Generali đặt ra trong giai đoạn 2021-2025.

Tập đoàn Generali đạt lợi nhuận kinh doanh 1,65 tỷ Euro trong quý I/2021

Tập đoàn Bảo hiểm Generali đạt lợi nhuận kỷ lục 5,2 tỷ Euro trong năm 2020

Generali Việt Nam triển khai chiến lược nhân sự “hơn cả một nơi làm việc”

Generali công bố kế hoạch đầu tư 3,5 tỷ Euro để hỗ trợ phục hồi các nền kinh tế châu Âu

Theo Tập đoàn Generali, Chiến lược mới về biến đổi khí hậu đặt mục tiêu loại bỏ đầu tư vào các doanh nghiệp phát hành chứng khoán trong lĩnh vực nhiệt điện than tại các quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) vào năm 2030 và toàn thế giới vào năm 2040.

Đồng thời, từng bước loại bỏ các danh mục đầu tư trực tiếp có liên quan đến việc tăng khí thải carbon và hướng tới mục tiêu trung hòa khí thải carbon vào năm 2050.

Tập đoàn Generali đưa ra Chiến lược mới về biến đổi khí hậu, đặt mục tiêu loại bỏ đầu tư vào các doanh nghiệp phát hành chứng khoán trong lĩnh vực nhiệt điện than tại các quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) vào năm 2030 và toàn thế giới vào năm 2040.
Tập đoàn Generali đưa ra Chiến lược mới về biến đổi khí hậu, đặt mục tiêu loại bỏ đầu tư vào các doanh nghiệp phát hành chứng khoán trong lĩnh vực nhiệt điện than tại các quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) vào năm 2030 và toàn thế giới vào năm 2040.

Bên cạnh các mục tiêu trên, Tập đoàn Generali cũng phấn đấu từng bước loại bỏ các danh mục đầu tư trực tiếp có liên quan đến việc tăng khí thải carbon và hướng tới trung hòa khí thải carbon vào năm 2050. Điều này nhất quán với mục tiêu của Thỏa thuận chung Paris nhằm hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức 1,5°C so với thời kỳ tiền công nghiệp cùng cam kết đạt được của Liên minh Các Tổ chức Sở hữu Tài sản không phát thải.

Mục tiêu trước mắt của Generali trong năm 2025 là cắt giảm 25% lượng khí thải carbon của danh mục đầu tư (trái phiếu doanh nghiệp, cổ phiếu niêm yết) và điều chỉnh danh mục bất động sản theo lộ trình 1,5°C.

Chiến lược mới này đã được trình bày trước Hội đồng Quản trị Tập đoàn Generali, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Gabriele Galateri di Genola.

Đặc biệt, Chiến lược mới đã cập nhật và bổ sung cho Chiến lược trước đây của Tập đoàn Generali, được phê duyệt vào tháng 2/2018; cam kết thực hiện những giải pháp quan trọng liên quan đến các hoạt động đầu tư và bảo hiểm. Hai lĩnh vực trọng tâm của Tập đoàn, đồng thời hướng đến xây dựng một tương lai ít chịu tác động bởi biến đổi khí hậu.

Ông Philippe Donnet - Tổng Giám đốc Tập đoàn Generali cho biết: Tập đoàn Generali công bố các mục tiêu đầy tham vọng mới cho chiến lược về khí hậu, vận dụng và phát huy các thành tựu đã đạt được, thể hiện đúng cam kết và sự tin tưởng mạnh mẽ của tập đoàn trong lĩnh vực này. Cụ thể, 6 tỷ Euro đã được dùng cho các khoản đầu tư xanh và bền vững trong 3 năm qua để Generali vượt qua các mục tiêu đặt ra trước thời gian quy định.

Về dịch vụ bảo hiểm, Tập đoàn Generali đặt mục tiêu hạn chế các hoạt động liên quan đến lĩnh vực nhiệt điện than, hướng đến cắt giảm hoàn toàn vào năm 2030 tại các quốc gia thành viên OECD và trên toàn thế giới vào năm 2038.

Cùng với đó, tiếp tục thúc đẩy cam kết không cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí, bao gồm dịch vụ bảo hiểm cho các rủi ro liên quan đến các hoạt động khai thác nhiên liệu hóa thạch từ cát dầu, đá phiến, hay tại khu vực Bắc Cực, cả trên đất liền và ngoài biển…

Generali là một trong những tập đoàn bảo hiểm và quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới. Được thành lập năm 1831, Generali hiện đang có mặt tại 50 quốc gia và đạt 70,7 tỷ euro doanh thu phí bảo hiểm năm 2020. Với hơn 72.000 nhân viên phục vụ 65,9 triệu khách hàng, Generali đang dẫn đầu tại thị trường châu Âu và có vị thế ngày càng quan trọng tại các thị trường châu Á và châu Mỹ La tinh. Cam kết phát triển bền vững là một trong những yếu tố thúc đẩy chiến lược của Generali, với tham vọng trở thành “Người bạn trọn đời” của khách hàng, cung cấp các giải pháp chuyên biệt mang tính sáng tạo đột phá thông qua mạng lưới kênh phân phối vượt trội.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM