Bất động sản cao cấp Malaysia hướng sang thị trường Việt Nam

Thanh Sơn

Tập đoàn Anpha Holdings chính thức công bố siêu phẩm bất động sản Star Residences Two ngay vị trí trung tâm của thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) chào bán tại Việt Nam.

Bất động sản cao cấp Malaysia lấn sân sang thị trường Việt Nam. Ảnh: Financeplus.vn
Bất động sản cao cấp Malaysia lấn sân sang thị trường Việt Nam. Ảnh: Financeplus.vn

Có thể nói là “duy nhất” – vốn là yếu tố bảo chứng cho tính an toàn của mọi hoạt động đầu tư bất động sản bên cạnh vị trí của dự án. Dự án được giới thiệu tọa lạc tại vị trí độc tôn ngay trung tâm tài chính, thương mại sầm uất bậc nhất Kuala Lumpur City Centre (KLCC), 3 phút đi bộ đến tháp đôi Petronas - nơi được xem là biểu tượng không bao giờ thay thế được cho sự phồn vinh của Malaysia.

Đối diện toà tháp Petronas, thu trọn Kuala Lumpur sôi động là giá trị không bao giờ so sánh được, chính điều này đã thôi thúc không ít doanh nhân, nhà đầu tư khát khao sở hữu bất động sản tại đây. Đây là một trong những dự án bất động sản cao cấp hiếm hoi còn lại được cấp sở hữu vĩnh viễn cho người nước ngoài tại trung tâm Kuala Lumpur (KLCC).

Được phát triển bởi tập đoàn bất động sản lớn nhất Malaysia – UMLand và tập đoàn chuyên đầu tư và phát triển bất động sản siêu sang – Symphony Life. Khi hoàn thành, Star Residences được kỳ vọng không chỉ là không gian sống cao cấp riêng dành cho giới doanh nhân, các lãnh đạo cấp cao, ngôi sao giải trí…

Nơi đây sẽ thu hút hàng chục triệu lượt khách du lịch mỗi năm đến tham quan với hai điểm nhấn chính: Một là Đại Lộ Danh Vọng – Star Walk of Fame dài 200m đầu tiên tại Đông Nam Á lưu dấu 36 ngôi sao nổi tiếng trên thế giới và hai là tổ hợp 30 nhà hàng Fine-dining đầu tiên tại Kuala Lumpur.

Được giới thiệu đến Việt Nam bởi tập đoàn Anpha Holdings thông qua hợp tác chiến lược với công ty bất động sản quốc tế PropNex International (Singapore) – vốn là những tên tuổi được dẫn dắt bởi những chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong nước và quốc tế.

Dự án bất động sản quốc tế có uy tín mở ra một kênh lựa chọn đột phá cho những doanh nhân, cấp quản lý, những người thành đạt nắm bắt những cơ hội đầu tư hiệu quả. Đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tầm nhìn và chiến lược phát triển của Anpha Holdings, tạo vị thế tiên phong dẫn đầu trong vai trò nhà phát triển bất động sản trong nước và quốc tế.

Đặc biệt đến năm 2020, dự án đường sắt siêu tốc đầu tiên tại Đông Nam Á nối liền trung tâm Kuala Lumpur và Singapore chỉ vỏn vẹn 90 phút di chuyển chắc chắn tăng thêm sức hút cho làn sóng nhà đầu tư từ Singapore sang nước láng giềng khi giá bất động sản tại Kuala Lumpur chỉ bằng 1/3 so với giá bất động sản tại Singapore.

Đây cũng là năm mà Malaysia sẽ gia nhập vào hàng ngũ các quốc gia có thu nhập cao nhờ vào nỗ lực mạnh mẽ của chính phủ trong việc thu hút được nguồn lực đầu tư quốc tế. Với lợi thế tự nhiên của quốc gia dồi dào tài nguyên, khí hậu quanh năm ôn hòa, ít chịu khắc nghiệt của thiên tai, đất nước này đang là điểm đến vô cùng lý tưởng.

Thời điểm đầu tư được xác định khá thuận lợi khi đồng Ringgit – Malaysia đang ở mức thấp hơn 30% so với giá ổn định của 5 năm khiến bất động sản tại quốc gia này trở thành kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn, bởi lẽ nhà đầu tư sẽ được lợi từ cả hai yếu tố tăng giá, một là do giá trị nội tại của bất động sản và hai là do đồng nội tệ trở về mức giá ổn định. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, đồng Ringgit sẽ sớm trở về thời hoàng kim so với đồng đôla Mỹ.

Một yếu tố thuận lợi khác, so với mặt bằng của thị trường bất động sản trong nước, nhà đầu tư sẽ được chinh phục bởi mức giá ưu đãi chỉ tương đương với giá căn hộ cao cấp tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh, thậm chí thấp hơn một số dự án được cho là siêu sang tại trung tâm Hà Nội. Với hơn 1h45 bay và 13 chuyến mỗi ngày từ Thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên việc sở hữu vĩnh viễn một dự án bất động sản hạng sang tại khu vực Đông Nam Á trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.