Bất động sản nghỉ dưỡng cận Hà Nội bùng nổ

Theo H.C/thoibaokinhdoanh.vn

Chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao kéo theo nhu cầu hưởng thụ đa dạng hơn của người dân thủ đô. Trước nhu cầu này, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lân cận Hà Nội đã chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ những năm gần đây.

Bất động sản nghỉ dưỡng cận Hà Nội bùng nổ mạnh mẽ những năm gần đây. Nguồn: Internet
Bất động sản nghỉ dưỡng cận Hà Nội bùng nổ mạnh mẽ những năm gần đây. Nguồn: Internet
Chỉ cách đây 5 năm, những khu nghỉ dưỡng ven Hà Nội vẫn còn mới mẻ với khách hàng thủ đô. Tuy nhiên đến nay, cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và sự mở rộng của hạ tầng giao thông, nhu cầu thăm quan, nghỉ dưỡng cũng ngày một nâng cao. Vào cuối tuần hay các dịp nghỉ lễ ngắn ngày, thay vì lựa chọn những điểm du lịch ở xa, lượng khách hàng thủ đô tìm tới các khu nghỉ dưỡng ven Hà Nội đã tăng lên đáng kể.
Lý do chính với nhiều người là thời gian nghỉ rất hạn chế và nếu di chuyển quá lâu sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, đặc biệt với những gia đình có con nhỏ. Chính vì vậy, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng gần thủ đô luôn có mức thuê phòng cao, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ và cuối tuần. 

 
Theo khảo sát thực tế của Công ty cổ phần Tư vấn bất động sản ILand tháng 11/2017, một số dự án lân cận Hà Nội có mức giá bán ra trung bình khoảng 6 – 9,5 tỷ đồng/căn từ 2 - 3 phòng ngủ với công suất phòng đạt 50 – 60% vào mùa thấp điểm, 75% vào mùa cao điểm và 95% vào cuối tuần; và gần như luôn trong tình trạng quá tải trong dịp lễ, tết. Mức giá thuê vì đó cũng dao động từ 7-8 triệu/căn vào cuối tuần và 2 - 3 triệu/căn trong tuần; tỷ suất lợi nhuận cho thuê có thể đạt tới 13% - 15%. 

Còn với những dự án đặt tại khu du lịch nổi tiếng, giá thuê một số căn biệt thự cá biệt lên tới 20 – 25 triệu/căn vào mùa hè. Nhờ kết quả cho thuê khả quan và nhu cầu đầu tư cao, số lượng căn biệt thự được bán ra trên thị trường không nhiều, chỉ còn lại khoảng 25%, theo khảo sát của ILand. 

Đồ Sơn, Hải Phòng luôn được coi là khu du lịch nổi tiếng tại miền Bắc với khoảng 2.500m bờ biển đầy cát trắng mịn làm bãi tắm lý tưởng. Cùng với sự phát triển của hạ tầng như đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, dự án Cầu Bạch Đằng ..v.v càng làm cho nơi đây trở thành địa điểm vô cùng thuận lợi cho việc tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Thống kê từ Tổng cục du lịch cho thấy, nửa đầu năm 2017, Hải Phòng đã đón 3,07 triệu lượt du khách, tăng 10,7% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 355.500 lượt, tập trung vào các khu du lịch nổi tiếng.

Theo đó, Hải Phòng phấn đấu đến năm 2020 đón 8 triệu lượt khách, tốc độ tăng trung bình 8,2%/năm; tổng thu từ khách du lịch ước đạt 3.500 tỷ đồng, tăng trung bình 8,9%/năm. Và đến năm 2030 phát triển Đồ Sơn trở thành khu du lịch có khả năng năng cạnh tranh trong khu vực và quốc tế, đóng góp để Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước.

Đón đầu việc phát triển hạ tầng trọng điểm của Chính phủ với TP. Hải Phòng, BRG Coastal City là một trong những dự án hấp dẫn tọa lạc tại trung tâm du lịch Đồ Sơn, đáp ứng đầy đủ những yếu tố mà khách hàng mong muốn.

Về vị trí, BRG Coastal City tọa lạc ngay trên trục đường lớn nối thành phố Hải Phòng và khu du lịch Đồ Sơn. Dự án chỉ cách Hà Nội hơn 1 giờ di chuyển qua tuyến cao tốc mới Hà Nội - Hải Phòng, dễ dàng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng trong các dịp nghỉ ngắn ngày và cuối tuần.

Đây là một trong những dự án hiếm hoi được đầu tư hệ thống tiện ích đẳng cấp mang thương hiệu quốc tế: khách sạn 5 sao DoubleTree by Hilton thuộc thương hiệu Hilton Worldwide nổi tiếng thể giới, sân gôn 18 hố BRG Ruby Tree Golf Resort - Top 10 sân gôn tốt nhất Việt Nam 2015 do tạp chí Asia Golf bình chọn, câu lạc bộ đua thuyền, bể bơi bốn mùa, gym và spa, trung tâm thương mại, nhà hàng.

 

Các yếu tố khách hàng nên cân nhắc khi đầu tư vào một dự án bất động sản nghỉ dưỡng:
1.    Vị trí và hạ tầng giao thông: Thời gian di chuyển từ nơi sinh sống tới dự án cùng hệ thống tiện ích có đáp ứng tốt nhất nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng không. Từ đó, cơ hội cho thuê vào các kì nghỉ ngắn ngày hoặc cuối tuần cũng cao hơn. 

2.    Uy tín của chủ đầu tư: Chủ đầu tư có đủ năng lực để triển khai dự án một cách đồng bộ cũng như đảm bảo tiến độ, chất lượng và điều kiện bàn giao đến khách hàng.

3.    Mức giá của dự án: Cần phù hợp để đạt mục đích thu lại lợi nhuận trong khoảng thời gian hợp lý nhất.

4.    Điều kiện phát triển kinh tế xã hội và du lịch tại địa phương: Cân nhắc về tiềm năng phát triển du lịch của địa phương; Hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư và du lịch bao gồm định hướng phát triển, điều kiện tự nhiên, địa lý và thương hiệu.