Bắt quả tang vụ sản xuất hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang giả hiệu 3M

Theo L.Giang/nld.com.vn

Sau hơn 10 ngày theo dõi, chiều 30/7, Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) đã chỉ đạo Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 và Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh kiểm tra đợt xuất và thu giữ hàng trăm ngàn khẩu trang 3M giả tại công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh (trụ sở tại số 8-8A Đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh).

Bắt quả tang vụ sản xuất hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang giả hiệu 3M  - Ảnh 1
Nhà máy sản xuất khẩu trang giả của công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh. Ảnh: QLTT cung cấp
Nhà máy sản xuất khẩu trang giả của công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh. Ảnh: QLTT cung cấp

Trên website chính thức của mình (www.khautrangnamanh.com), Công ty Nam Anh tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa tại công ty Nam Anh. Ảnh: QLTT cung cấp
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa tại công ty Nam Anh. Ảnh: QLTT cung cấp

Khẩu trang của công ty được sản xuất theo công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản và được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm. Sản phẩm có hơn 8 loại dành cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, khi Tổng cục QLTT kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Cơ quan chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay liên quan mặt hàng khẩu trang 3M đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Nếu không bị phát hiện, số khẩu trang giả này sẽ được đưa đi tiêu thụ trên khắp cả nước. Điều này hết sức nguy hại, bởi trong thời điểm dịch Covid-19 quay trở lại, thì việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không bảo đảm về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh.