Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức trở lại khám chữa bệnh bình thường

Thu Hiền

Sau hơn hai tháng chuyển đổi công năng, ngày 20/10/2021, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã chuyển đổi trở lại thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức nhằm tiếp tục thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân trong trạng thái bình thường mới.

Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã chính thức chuyển đổi trở lại thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức từ ngày 20/10/2021.
Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã chính thức chuyển đổi trở lại thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức từ ngày 20/10/2021.

Sự kiện này đánh dấu việc Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của bệnh viện tư nhân đầu tiên chuyển đổi toàn bộ công năng sang điều trị người bệnh COVID-19, sát cánh cùng cộng đồng để vượt qua giai đoạn khó khăn, căng thẳng nhất của đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam.

Hơn hai tháng qua, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức đã nỗ lực chăm sóc và điều trị cho gần 800 người bệnh COVID-19 có triệu chứng từ trung bình đến nặng.

Người bệnh được chăm sóc toàn diện cả trong và sau khi mắc COVID-19, giúp rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế di chứng, nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường. Nhiều trường hợp nặng và nguy kịch được điều trị hồi phục.

Đặc biệt, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều sản phụ F0 vượt cạn an toàn, các em bé sơ sinh được chăm sóc theo quy trình đặc biệt, giúp đảm bảo 100% không lây nhiễm chéo từ mẹ sang con và xuất viện trong niềm vui, hạnh phúc của đội ngũ y bác sĩ và cả gia đình.

Chia sẻ tại sự kiện chuyển đổi công năng trở lại thành bệnh viện đa khoa quốc tế được tổ chức trang trọng và bảo đảm nghiệm ngặt 5K, ông Nguyễn Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức cho hay: Chúng tôi tự hào khi đã hoàn thành sứ mệnh chung tay chống dịch COVID-19 cùng người dân và chính quyền TP. Hồ Chí Minh trong hơn hai tháng qua. Việc chuyển đổi trở lại công năng này là tất yếu và theo lộ trình của ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong tình hình mới.

Với tinh thần sẵn sàng khẩn trương, chúng tôi thực hiện việc “xanh hóa” từng phần của Bệnh viện, thiết lập quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn nghiêm ngặt, lắp đặt trang thiết bị, bố trí nguồn nhân lực, cơ sở vật chất phù hợp để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân đang tăng cao sau giai đoạn bình thường mới. Đồng thời, Bệnh viện tiếp tục duy trì đơn vị điều trị COVID-19 độc lập, để có thể tiếp nhận người bệnh COVID-19 với 20 gường bệnh.

Sau khi chuyển đổi công năng trở lại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức sẽ tập trung thực hiện khám, chữa bệnh nội, ngoại trú tất cả các chuyên khoa như: Tim mạch, tiêu hóa, nội tiết, cơ xương khớp…

Tiếp nhận, xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu với hệ thống cấp cứu ngoại viện, cấp cứu 115, phục vụ 24/7. Đồng thời, thành lập đơn vị y tế từ xa nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị từ xa của người dân một cách nhanh chóng và linh hoạt.

Bệnh viện còn tiếp tục hỗ trợ người dân tầm soát, phát hiện sớm, kiểm soát và điều trị hiệu quả các bệnh không lây nhiễm, bệnh cấp và mạn tính như tim mạch, hô hấp, nội tiết, tiêu hóa, ung bướu…

Ngoài ra, Bệnh viện thực hiện khám, điều trị và chăm sóc cho phụ nữ mang thai, bà mẹ và trẻ em với chế độ chăm sóc toàn diện cho mẹ và bé trước, sau sinh với các dịch vụ chăm sóc có chất lượng cao, chi phí hợp lý, giúp mẹ bầu an tâm vượt cạn hạnh phúc vẹn toàn.    

Trước đó, vào cuối tháng 7, khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cùng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức (số 241 quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức) đã quyết định chuyển đổi công năng thành Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hoàn Mỹ Thủ Đức.

Với sự chấp thuận của UBND TP. Hồ Chí Minh và Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện đã bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 2/8/2021 với quy mô 200 gường, tiếp nhận người bệnh COVID-19 ở tầng 2 theo mô hình tháp 3 tầng trong điều trị COVID-19 của Bộ Y tế.

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên chuyển đổi công năng sang điều trị COVID-19, chung tay cùng người dân và TP. Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 trong đợt dịch lần thứ 4, đợt dịch nghiêm trọng nhất từ trước tới nay tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.