BIDV đồng loạt giảm lãi suất cho vay

PV.

(Tài chính) Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa quyết định đồng loạt giảm lãi suất cho vay đối với các đối tượng.

BIDV vừa quyết định đồng loạt giảm lãi suất cho vay đối với các đối tượng. Nguồn: internet
BIDV vừa quyết định đồng loạt giảm lãi suất cho vay đối với các đối tượng. Nguồn: internet

Ngay sau khi Thống đốc ngân hàng Nhà nước (NHNN) ra các Quyết định số 2172/QĐ-NHNN, số 2173/QĐ-NHNN và số 2174/QĐ-NHNN ngày 28/10/2014 về mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng USD, VND của tổ chức, cá nhân và mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa các đối tượng ưu tiên bằng VND, BIDV đã khẩn trương chỉ đạo toàn hệ thống nghiêm túc thực hiện.

Đồng thời, quán triệt thực hiện tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, NHNN về việc các ngân hàng thương mại hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, kể từ ngày 01/11/2014, BIDV chính thức giảm lãi suất cho vay bằng VND, cụ thể như sau:

- Giảm đồng loạt lãi suất cho vay ngắn hạn ở tất cả các kỳ hạn. Mức giảm từ 0,5% đến 0,8%/năm so với thời điểm hiện nay.

- Đối với cho vay ngắn hạn cho 6 đối tượng ưu tiên theo qui định của Chính phủ, mức lãi suất cho vay giảm xuống còn 7%/năm.

- Cùng với việc giảm sâu lãi suất cho vay, BIDV còn triển khai mạnh mẽ các gói tín dụng phục vụ cho các chương trình xuất nhập khẩu, thủy sản, nhà ở xã hội...