Biệt thự cho gia đình trẻ - Ước mơ trong tầm tay

PV.

Ngày nay, với sự phát triển năng động của nền kinh tế, tầng lớp có thu nhập khá giả đang có xu hướng tăng lên và trẻ hóa. Chính vì vậy, nhu cầu sở hữu bất động sản cao cấp mà đặc biệt là phân khúc biệt thự cũng đang ngày càng tăng lên.

Vinhomes Riverside – The Harmony sở hữu 12,4ha hồ điều hòa cùng 10,5ha cây xanh. Ảnh VGR
Vinhomes Riverside – The Harmony sở hữu 12,4ha hồ điều hòa cùng 10,5ha cây xanh. Ảnh VGR

Xu hướng trẻ hóa người giàu ở Việt Nam  

Theo Báo cáo Thịnh vượng 2016 của Hãng tư vấn Knight Frank, năm 2016, Việt Nam có 168 người siêu giàu (những người sở hữu khối tài sản trị giá từ 30 triệu USD trở lên), tăng 12 người so với năm 2014. Số lượng triệu phú USD tại Việt Nam tính đến cuối năm 2015 đạt xấp xỉ 12.100 người, tăng so với mức 11.200 cuối năm 2014. Con số này được dự báo sẽ tăng lên 29.000 người năm 2025.

Độ tuổi của nhóm người sở hữu khối tài sản trên 10 triệu USD tại Việt Nam là 48 tuổi so với mức 52 tuổi của Trung Quốc, 56 tuổi của Mỹ và 57 tuổi của Anh. Báo cáo Thịnh vượng 2016 cũng cho biết rằng Việt Nam sẽ là quốc gia có tốc độ tăng trưởng về số lượng người siêu giàu nhanh nhất thế giới vào năm 2025.

Đồng quan điểm về xu hướng trẻ hóa và gia tăng số lượng của tầng lớp khá giả, báo cáo nghiên cứu “Kết nối Đông Nam Á” được Ngân hàng HSBC công bố mới đây khẳng định: Tầng lớp trung lưu Việt Nam có triển vọng tăng từ 12 triệu người lên đến 33 triệu người trong 10 năm tới. Đây là mức tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, số người siêu giàu cũng sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm tới.

Theo lý giải của các chuyên gia, Việt Nam là 1 trong 6 nền kinh tế lớn nhất ASEAN (sau Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan) với tốc độ tăng trưởng ấn tượng khoảng 6%/năm trong suốt 2 thập kỷ qua. Với độ mở nền kinh tế cao, hội nhập nhanh và dân số lao động lớn, GDP của Việt Nam vào năm 2020 có thể sẽ đạt 552 tỷ USD và GDP/người là 6.024 USD/người/năm.

Xu hướng trẻ hóa người giàu này cũng góp phần đáng kể vào việc thúc đẩy sự phát triển của ngành bất động sản khi mà đối tượng hướng đến của phân khúc cao cấp không chỉ nhắm đến giới trung niên mà còn mở rộng đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng trẻ đẳng cấp.

Hiện thực hóa ước mơ ở biệt thự của giới trẻ

Mới đây, Vingroup chính thức giới thiệu giai đoạn 2 của dự án Vinhomes Riverside với tên gọi Vinhomes Riverside – The Harmony. Với loại hình sản phẩm mới mẻ và hình thức quy hoạch hiện đại, các sản phẩm nhà ở thấp tầng ở đây là cuộc sống đẳng cấp trong mơ với giới trẻ vì thiết kế phù hợp hơn, mức giá hợp lý hơn.

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội, thuộc địa phận 3 phường Việt Hưng, Phúc Lợi, Giang Biên của quận Long Biên, cách Hồ Gươm chỉ 6km, phân khu này thừa hưởng toàn bộ các giá trị tạo dựng nên tên tuổi của một dự án bất động sản đầu tiên của Việt Nam giành được giải thưởng danh giá tầm cỡ khu vực và thế giới International Property Award (2013) như vị trí trung tâm, không gian sinh thái rộng lớn và hệ tiện ích đa dạng, đẳng cấp đáp ứng mọi nhu cầu.

Được các chuyên gia đánh giá là “thân thiện” hơn với các khách hàng trẻ tuổi, Vinhomes Riverside – The Harmony đã giới thiệu 3 loại sản phẩm mới bao gồm: liền kề, nhà vườn hoặc tứ lập với tầm tài chính phù hợp với các gia đình trẻ có thời gian tích lũy chưa dài.

Các loại hình nhà ở này có diện tích hợp lý, từ 90m2 đến 300m2, thiết kế đầy đủ công năng sử dụng và tối đa hóa không gian sinh thái.  Đồng thời, Chủ đầu tư đưa ra chính sách hỗ trợ tài chính tốt, các khách hàng Vinhomes Riverside – The Harmony chỉ cần đóng 35% giá trị biệt thự, phần còn lại 65% sẽ được Chủ đầu tư hỗ trợ trả chậm sau 18 tháng với lãi suất 0%.

Vinhomes Riverside – The Harmony có 4 tiểu khu: Nguyệt Quế (phong cách Hy Lạp), Tulip (phong cách Ý), Phong Lan (phong cách Pháp) và Hướng Dương (phong cách Đông Dương). Sống trong một không gian sinh thái rộng lớn bao gồm 6km kênh đào, 23ha không gian xanh với điểm nhấn là hồ cảnh quan rộng 12,4ha, các chủ nhân đẳng cấp sẽ được hưởng một cuộc sống an lành mà vẫn đủ đầy tiện nghi. Bên cạnh các tiện ích sẵn có của giai đoạn 1 như: Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị Quốc tế Almaz hay Trung tâm thương mại Vincom Plaza Long Biên, Vinhomes Riverside – The Harmony còn bổ sung thêm gần 200 tiện ích mới bao gồm: clubhouse; trường học Vinschool đầy đủ các bậc học từ mầm non lên cấp 1, 2, 3; sân tập golf giữa hồ và rất nhiều tiện ích vui chơi, giải trí; chăm sóc sức khỏe phù hợp với mọi độ tuổi cư dân...

Tuy mới ra mắt, nhưng Vinhomes Riverside – The Harmony đã tạo ra sức hút lớn trên thị trường khi có được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư.