Bộ Tài chính và ADB thúc đẩy đầu tư khu vực tư nhân

PV.

Sáng ngày 9/3/2023, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Võ Thành Hưng tiếp ông Ashok Lavasa – Phó Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Hai bên đã trao đổi về các nội dung cùng quan tâm, trong đó có việc thúc đẩy đầu tư khu vực tư nhân.

Toàn cảnh cuộc làm việc.
Toàn cảnh cuộc làm việc.

Chào mừng Phó Chủ tịch ADB Ashok Lavasa cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng cho biết, ADB có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính nói riêng.

Theo Thứ trưởng, ADB đã hỗ trợ Việt Nam rất nhiều trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội thông qua hỗ trợ kỹ thuật, nguồn lực tài chính, đặc biệt là tư vấn các chính sách, hoàn thiện thể chế nói chung và lĩnh vực tài chính công nói riêng. Qua đó, giúp Bộ Tài chính hoàn thiện thể chế và công cụ quản lý tài chính công.

Thứ trưởng cho biết, trong thời gian tới, Chính phủ Việt Nam tiếp tục hoàn thiện về thể chế, trong đó có các chính sách để thu hút thêm nguồn lực tư nhân tham gia vào phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Chủ tịch ADB Ashok Lavasa khẳng định, ADB luôn đánh giá cao và coi trọng mối quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính Việt Nam nói riêng.

Cảm ơn Chính phủ Việt Nam và Bộ Tài chính đã tạo điều kiện đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, ông Ashok Lavasa bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, Bộ Tài chính và các bộ, ngành của Việt Nam trong thời gian tới.

Tại cuộc làm việc, hai bên đã trao đổi cụ thể các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực ưu tiên cần hỗ trợ cho khu vực tư nhân; các chương trình, dự án đối tác công tư (PPP); chính sách miễn, giảm thuế đối với các hoạt động đầu tư khu vực tư nhân, các dự án cho vay tư nhân của ADB...