Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc với Tập đoàn Citi

Theo mof.gov.vn

Ngày 19/8, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Khối khách hàng Doanh nghiệp và Ngân hàng đầu tư của Tập đoàn Citi, ngài Jay Collins cùng đoàn công tác. Tham gia tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và Phó Chủ tịch Jay Collins. Nguồn: mof.gov.vn
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và Phó Chủ tịch Jay Collins. Nguồn: mof.gov.vn

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng hoan nghênh Phó Chủ tịch Jay Collins cùng đoàn công tác của Citi đã đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính. Bộ trưởng đánh giá cao sự hợp tác tích cực của Tập đoàn Citi trong thời gian qua đối với Việt Nam, đặc biệt là sự hỗ trợ của Tập đoàn Citi đối với Bộ Tài chính Việt Nam trong quá trình làm việc với các tổ chức đánh giá hệ số tín nhiệm quốc tế và triển khai phát hành trái phiếu quốc tế năm 2010, 2014. Theo Bộ trưởng, những chia sẻ kinh nghiệm của Tập đoàn Citi trong các lĩnh vực quản trị rủi ro, tài trợ vốn trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và cổ phần hóa, đặc biệt là phương pháp định giá tài sản và kinh nghiệm thực hành tốt nhất trong việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài là phù hợp và thiết thực đối với Bộ Tài chính, đóng góp hiệu quả vào công tác quản lý và điều hành chính sách của Việt Nam.

Bộ trưởng cho biết, trong thời gian tới, Bộ Tài chính có kế hoạch tổ chức quảng bá trái phiếu không gắn với giao dịch cụ thể. Đây là chương trình có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giới thiệu và xây dựng hình ảnh của Việt Nam trên thị trường vốn, chuẩn bị tốt cho những đợt phát hành trái phiếu toàn cầu trong tương lai. Bộ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn Citi trong việc thực hiện kế hoạch này.

Ngoài ra, về vấn đề xử lý rủi ro tỷ giá và rủi ro lãi suất là hai trong những nghiệp vụ Bộ Tài chính đang tập trung nghiên cứu để tiến tới thực hiện với một số đối tác là ngân hàng đầu tư nước ngoài đủ điều kiện đối với danh mục nợ nước ngoài Chính phủ.

Bộ trưởng đề nghị Tập đoàn Citi tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực xử lý rủi ro và đẩy nhanh tiến độ đạt được đồng thuận từ 2 bên đối với hợp đồng khung cho các giao dịch phái sinh; trong việc tổ chức đào tạo, năng cao năng lực cho cán bộ, nhất là trong việc triển khai các nghiệp vụ tiếp cận thị trường vốn chủ động, và đánh giá, xử lý rủi ro danh mục nợ công.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Tập đoàn Citi đánh giá cao sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Jay Collins khẳng định Tập đoàn Citi sẵn sàng chia sẻ những vấn đề mà Bộ Tài chính Việt Nam quan tâm về quản lý nợ, quản lý rủi ro, những giải pháp xác định và tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược trong quá trình cổ phần hóa của các Doanh nghiệp Nhà nước, xác định giá trị tài sản trên cơ sở giá trị thị trường… Phó Chủ tịch Jay Collins cam kếtTập đoàn Citi sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác và là đối tác tin cậy của Việt Nam trong thời gian tới”./.