Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng làm công tác đoàn cho cán bộ hải quan

Theo baohaiquan.vn

Trong ba ngày, từ 11/5 đến 13/5/2017, Học viện Tư pháp phối hợp với Tổng cục Hải quan tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho hơn 100 cán bộ công chức hải quan làm công tác đoàn thanh niên.

CBCC hải quan được trau dồi kiến thức, kỹ năng, phương pháp tổ chức hoạt động đoàn. Nguồn: PV.
CBCC hải quan được trau dồi kiến thức, kỹ năng, phương pháp tổ chức hoạt động đoàn. Nguồn: PV.

Trong khóa học, các CBCC Hải quan được Th.S Ngọ Duy Hiểu - Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội TP. Hà Nội, nguyên Ủy viên thường vụ Trung ương Đoàn, nguyên Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ về những phẩm chất, kỹ năng của người cán bộ Đoàn; kỹ năng thu hút, tập hợp thanh niên và đánh thức tiềm năng các bạn trẻ; kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể của thanh niên.

Bên cạnh đó, thông qua khóa học các CBCC được thực hành tổ chức hoạt động tập thể cho thanh niên qua chuyến đi tới Trung tâm Hy vọng nuôi dạy trẻ em khó khăn TP. Đà Nẵng; tổ chức hoạt động dã ngoại, hoạt động thể thao, sinh hoạt cộng đồng và vui chơi cho thanh niên.

Trong chương trình bồi dưỡng, các CBCC hải quan được đại diện Trung tâm Hỗ trợ và phát triển thanh niên Hà Nội chia sẻ về kỹ năng xây dựng lề lối, tác phong của cán bộ đoàn trong thời kỳ mới.

Theo Th.S Ngọ Duy Hiểu, công tác đoàn vừa phải thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, vừa mang tính thời sự, ý nghĩa xã hội và gắn với hoạt động chuyên môn nghiệp vụ. Qua đó, thể hiện trách nhiệm của thanh niên đối với cơ quan, tổ chức nói riêng và cộng đồng nói chung.

Thông qua lớp học, CBCC hải quan được trau dồi kiến thức, kỹ năng, phương pháp tổ chức hoạt động đoàn. Đây cũng là cơ hội để cán bộ đoàn thanh niên toàn ngành Hải quan giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để xây dựng phong trào thanh niên tại đơn vị.