Tỉnh Đồng Tháp:

Các doanh nghiệp đang tập trung phục hồi công suất

Theo MN/ Báo Đồng Tháp

Tại cuộc họp thường kỳ về khôi phục kinh tế và đầu tư công chiều 18/11, ông Nguyễn Hữu Dũng - Giám đốc Sở Công Thương Đồng Tháp cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 391/431 doanh nghiệp (DN) (công nghiệp) phục hồi sản xuất, đạt 97,8% với trên 45.000 lao động.

Ngành chế biến thủy sản đã khôi phục công suất trên 80%
Ngành chế biến thủy sản đã khôi phục công suất trên 80%

Về công suất hoạt động so với trước dịch: ngành chế biến thủy sản đạt công suất trên 80%; thủy sản đạt 82%; chế biến lương thực đạt 65%; các ngành nghề khác đạt từ 70% công suất trở lên.

Qua khảo sát thực tế tại một số DN trong khu công nghiệp Sa Đéc, hiện tinh thần phòng, chống dịch của các DN rất cao. Đa phần các DN đều thực hiện sản xuất theo phương châm “4 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến”.

Đặc biệt, việc chủ động y tế tại các công ty và thường xuyên test Covid-19 định kỳ cho công nhân đã đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả tại DN.

Theo ông Nguyễn Hữu Dũng - Giám đốc Sở Công Thương Đồng Tháp , hiện có 95 DN dự kiến các phương án hoạt động vào cuối tháng 11, do đó lưu ý các địa phương có các giải pháp hỗ trợ DN phục hồi sản xuất hiệu quả. Riêng đối với 44 DN không có khả năng phục hồi sản xuất, đề nghị các địa phương cần rà soát những vướng mắc của DN để có phương án tháo gỡ kịp thời.