Cách bắt nhịp với công việc sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ của người thành công

Theo Minh Ngọc/ttvn.vn

Tập trung làm việc sau kỳ nghỉ dài là một điều không hề dễ dàng nhưng những người thành công thường có cách rất đơn giản mà hiệu quả để tâm hồn của họ không bị “bay bổng” vào kỳ nghỉ đã qua nữa.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Nghỉ lễ là khoảng thời gian tất cả chúng ta đều rất mong chờ với nhiều kế hoạch nghỉ ngơi, tụ tập bạn bé... Nhiều người dường như hoàn toàn quên đi công việc để tận hưởng thời gian thảnh thơi này. Nhưng đến khi quay lại lịch sinh hoạt và làm việc thường nhật, họ sẽ không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi, chán nản. Vậy làm thế nào để bạn có thể thoát khỏi dư âm của những ngày nghỉ thoải mái và bắt nhịp với công việc hiệu quả.

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tránh khỏi sự hụt hẫng, nuối tiếc chuỗi ngày nghỉ lễ và nhanh chóng nhập cuộc với lịch trình làm việc một cách chủ động, ngập tràn năng lượng....

Lên kế hoạch trước kỳ nghỉ và quay trở lại với công việc sớm hơn

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào kỳ nghỉ sẽ giúp bạn có sự chủ động và giảm thiểu cảm giác nặng nề khi kỳ nghỉ kết thúc. Vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, thay vì tranh thủ vui chơi nốt, bạn nên dành thời gian để xem xét lại các công việc còn dang dở và những kế hoạch cho thời gian sắp tới.

Những người làm việc hiệu quả biết rằng, không có khoảng thời gian nào để bắt đầu các công việc cần làm của bạn tốt hơn là ngay ngày đầu tiên bạn quay lại từ kỳ nghỉ lễ dài. Khi bạn có kế hoạch, bạn sẽ nhận ra bản thân không lúng túng và bị áp lực bởi khối lượng công việc chất cao như núi.

Hãy tiếp tục đời sống xã hội tích cực

Bạn có thể cảm thấy uể oải khi cuộc sống trở lại nhịp độ cũ sau kỳ nghỉ sôi động với những cuộc gặp gỡ, tiệc tùng... Để chiế thắng sự chậm chạp, ì ạch sau nghỉ lễ, điều bạn nên làm là tiếp tục tham gia vào các hoạt động giao lưu xã hội. Việc giữ cho bản thân luôn bận rộn sẽ giúp bạn tránh khỏi những cảm xúc "tiêu cực nhẹ" khi rời xa các hoạt động vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái.

Dù không phải ngày nghỉ, bạn vẫn có thể hẹn gặp những người bạn hoặc tham gia những hoạt động giao lưu phù hợp. Đó là cách để bạn luôn bận rộn một cách tích cực và không còn thời gian để buồn chán, uể oải.

Kết nối lại với đồng nghiệp, đối tác

Sau chuỗi ngày nghỉ dài, bạn nên trò chuyện với sếp và các đồng nghiệp để chia sẻ cảm xúc trong kỳ nghỉ lễ và kết nối lại machaj công việc. Tuy nhiên, điều quan trọng là hãy giữ cho các câu chuyện ngắn gọn và thoải mái. Đừng dành cả ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ cho việc "tám chuyện".

Bạn cũng nên gửi lới nhắn cho đối tác hoặc khách hàng trong ngày đầu tiên hậu nghỉ lễ. Điều này giúp các đối tác biết rằng bạn đã quay trở lại và sẵn sàng với công việc bất cứ lúc nào. Đó là một cử chỉ đơn giản khi làm dịch vụ nhưng sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với khách hàng.

Duy trì thói quen luyện tập, chăm sóc sức khỏe

Nghỉ lễ là khi mọi người thường nuông chiều bản thân hơn, ngủ nướng thêm một chút, ăn uống thoải mái hơn... Tuy nhiên, đừng quên duy trì thói quen luyện tập thể dục thể thao để gìn giữ sức khỏe.

Khi kết thúc nghỉ lễ, bạn nên khôi phục giờ giấc sinh hoạt, nghỉ ngơi nhanh chóng để điều chỉnh lại nhịp sống. Các thói quen sống lành mạnh có liên quan mật thiết đến một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần phấn chấn.

Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn thêm trong ngày đầu quay lại với công việc. Bạn cần tạo một khoảng để chuyển mình, giúp cơ thể quay lại với thời gian biểu thường thường.

Hãy uống đủ nước mỗi ngày

Các chuyên gia dinh dưỡng đều nhấn mạnh lợi ích của việc uống đủ nước đối với cơ thể và cả tinh thần. Việc giữ cho cơ thể đủ nước có tác động lớn tới tâm trạng của bạn. Việc thiếu nước sẽ khiến bạn khó tập trung, giảm bớt sức lực và dễ bị "tụt cảm xúc".

Khi đang thoải mái trong kỳ nghỉ lễ, bạn dễ bị mất đi thói quen ăn uống thường nhật, bạn lại uống nhiều thức uống có đường, có cồn trong các bữa tiệc và không ‘mặn mà’ gì với nước lọc. Vì vậy, uống nhiều nước trở lại sau kỳ nghỉ lễ chính là một bước đơn giản nhưng hiệu quả để bạn lấy lại cân bằng cho cơ thể và giúp cải thiện sự tập trung hiệu quả.