VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Tổng cục Hải quan và Tổng cục Lâm nghiệp ký kết quy chế phối hợp

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn và Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Nguyễn Quốc Trị ký kết quy chế phối hợp. Nguồn: PV.

Tổng cục Hải quan và Tổng cục Lâm nghiệp ký kết quy chế phối hợp

Chiều 30/7, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã diễn ra Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) và Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính).

Kết nối 143 thủ tục mới vào Cơ chế một cửa: Thách thức lớn những tháng cuối năm

Cương quyết xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng

Khởi tố vụ doanh nghiệp làm giả giấy tờ để nhập khẩu phế liệu

Hải quan Hà Tĩnh: Bắt 52 bánh heroin, 25 kg ma túy đá

Quy chế này quy định việc trao đổi thông tin và phối hợp làm việc giữa Tổng cục Hải quan và Tổng cục Lâm nghiệp trong công tác quản lý xuất khẩu, nhập khẩu lâm sản và mẫu vật các loài thuộc Danh mục động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Một trong những nội dung phối hợp quan trọng giữa đôi bên là:  Phối hợp kiểm tra, kiểm soát lâm sản xuất khẩu, nhập khẩu; đấu tranh, xử lý việc buôn lậu và vận chuyển trái phép lâm sản, mẫu vật các loài thuộc Danh mục CITES qua biên giới.

Ngoài ra, hai bên còn phối hợp với nhau trong lĩnh vực: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ, hội nghị, hội thảo, tuyên truyền, phổ biến pháp luật; trao đổi thông tin, tài liệu, dữ liệu thống kê.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn  Văn Cẩn khẳng định: Thời gian tới, Tổng cục Hải quan sẽ chỉ đạo các đơn vị thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp. Nếu cần thiết có thể viết kèm theo hướng dẫn thực thi. “Bởi, ở cấp Tổng cục, khâu phối hợp được thống nhất, song xuống các cấp phía dưới lo ngại triển khai không kịp thời, phải đợi xin ý kiến. Sau khi xử lý các vụ việc, hai Tổng cục còn có thể tham mưu cho hai Bộ, Chính phủ để vừa đảm bảo các điều ước quốc tế, vừa đảm bảo lợi ích quốc gia”.

Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Nguyễn Quốc Trị cũng khẳng định: Tổng cục Lâm nghiệp sẽ tổ chức triển khai nghiêm túc những nội dung đã được ghi trong quy chế phối hợp. Đối với các nội dung chưa có trong quy chế, khi cần thiết, Tổng cục Lâm nghiệp mong muốn sẽ tiếp tục phối hợp hiệu quả với Tổng cục Hải quan.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM