Cảnh báo tình trạng giả mạo website của HNX kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán

PV.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa phát đi cảnh báo đối với các nhà đầu tư về tình trạng một số website giả mạo đã sử dụng trái phép logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu và thông tin hoạt động của HNX kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán trực tiếp với HNX.

Một số website giả mạo đã sử dụng trái phép logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu và thông tin hoạt động của HNX.
Một số website giả mạo đã sử dụng trái phép logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu và thông tin hoạt động của HNX.

Cổng thông tin điện tử của HNX cảnh báo, thời gian gần đây có hiện tượng một số website giả mạo đã sử dụng trái phép logo, hình ảnh nhận diện thương hiệu và thông tin hoạt động của HNX, kêu gọi huy động tiền và đầu tư chứng khoán trực tiếp với HNX.

HNX khẳng định website chính thức của Sở có tên miền duy nhất là www.hnx.vn và Sở không tổ chức giao dịch chứng khoán trực tiếp với nhà đầu tư dưới bất kỳ hình thức nào.

Đại diện HNX đề nghị công chúng đầu tư lưu ý và cẩn trọng lựa chọn kênh giao dịch hợp pháp và uy tín để tránh bị lừa đảo và tổn thất trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

Theo Luật Chứng khoán hiện hành, ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con, không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán.