Cen Land: Khẳng định vị thế, hướng tới hệ sinh thái dịch vụ bất động sản số 1 Viêt Nam

Ánh Lâm

Ra đời từ năm 2002, sau gần 20 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land) đã khẳng định được vị thế, vai trò không thể thiếu trên thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam. Đặc biệt, Cen Land đã có những bước tiến vững chắc với hoạch định mục tiêu hướng tới xây dựng hệ sinh thái dịch vụ BĐS số 1 Việt Nam.

Khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản

Năm 2002, Công ty Cổ phần BĐS Thế kỷ 21 Trường Thành ra đời, là dấu mốc quan trọng đầu tiên trong hành trình gần 20 năm xây dựng và trưởng thành trên thị trường BĐS của Cen Land. Sau 5 năm góp mặt vào thị trường BĐS Việt Nam, đến năm 2007, doanh nghiệp này đã quyết định đổi sang tên mới Công ty BĐS Thế Kỷ và tăng vốn điều lệ lên 10 tỷ đồng.

Bản lĩnh luôn tiên phong cùng chiến lược đúng đắn đã giúp Cen Land có vị thế hàng đầu trên thị trường sau gần 20 năm hình thành và phát triển.
Bản lĩnh luôn tiên phong cùng chiến lược đúng đắn đã giúp Cen Land có vị thế hàng đầu trên thị trường sau gần 20 năm hình thành và phát triển.

Đồng hành với thị trường BĐS trong một thời gian và nhận thấy đã đến lúc cần mở rộng quy mô hoạt động để đáp ứng nhu cầu của thị trường, Ban Lãnh đạo Cen Land đã quyết định tăng vốn điều lệ lên 130 tỷ đồng vào năm 2015.

Từ sau thời điểm này, Cen Land liên tục tăng vốn điều lệ qua các năm: năm 2017, tăng vốn điều lệ 250 tỷ đồng; 2018 tăng lên mức 500 tỷ đồng; tháng 2/2019, vốn điều lệ tăng lên mức 800 tỷ đồng; 960 tỷ đồng vào năm 2020.

Phải nói rằng, quyết sách tăng vốn của Ban Lãnh đạo Cen Land đã mang lại kết quả kinh doanh ấn tượng qua các năm. Cụ thể, nếu như doanh thu của Cen Land năm 2014 mới đạt 171 tỷ đồng, thì đến năm 2015, con số này đã đạt 468 tỷ đồng.

Không dừng lại ở mức tăng trưởng này, Ban lãnh đạo Cen Land quyết không lùi bước và có những động thái mạnh mẽ, quyết liệt hơn với phương châm “ăn ngủ cùng với thị trường BĐS” để “chớp” cơ hội kinh doanh. Nhờ đó, doanh thu của Cen Land đã nhanh chóng cán mốc đạt 1.115 tỷ đồng vào năm 2017. Ấn tượng hơn, năm 2019, doanh thu của Công ty đã đạt mức “khủng” nhất trong lịch sử từ khi thành lập khi cán mốc ở mức 2.312 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với năm 2017.

“Năm 2020, doanh thu của Cen Land đạt 2.163 tỷ đồng, giảm 7% so với năm 2019, bằng 88% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế của Cen Land đạt 300 tỷ đồng, giảm 23% so với năm 2019, bằng 75% kế hoạch”, ông Nguyễn Trung Vũ - Chủ tịch HĐQT Cen Land cho biết tại Đại hội đồng cổ đông năm 2021.

Tuy doanh thu năm 2020 giảm do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng tại Đại hội, lãnh đạo Cen Land, các cổ đông vẫn kỳ vọng vào thị trường và đề ra mục tiêu doanh thu lớn cho năm 2021. Cụ thể, mục tiêu về doanh thu và lợi nhuận năm 2021 đã được điều chỉnh với kế hoạch doanh thu thuần 5.000 tỷ đồng, tăng 136% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đặt mục tiêu đạt 408 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2020.

Dẫn đầu phong trào đổi mới, sáng tạo, Cen Land đang ngày càng mở rộng và không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Dẫn đầu phong trào đổi mới, sáng tạo, Cen Land đang ngày càng mở rộng và không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Để hiện thực hóa mục tiêu đặt ra, Cen Land đã triển khai đồng bộ các giải pháp kinh doanh sáng tạo, phù hợp với bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19. Nhờ đó, kết quả kinh doanh bán hàng và cung cấp dịch vụ quý II/2021 của Cen Land đạt trên 1.686 tỷ đồng. Luỹ kế từ đầu năm đến cuối quý II/2021, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Công ty này đạt trên 3.566 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp báo cáo tài chính công ty mẹ quý II/2021 của Cen Land đạt 122,226 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 đạt trên 128,372 tỷ đồng, tăng 32,48% so với cùng kỳ năm 2020. Luỹ kế từ đầu năm đến cuối quý II/2021, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của Cen Land đạt 208,146 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, mã cổ phiếu CRE của Cen Land vẫn liên tục tăng giá trong thời gian qua khi chốt phiên giao dịch ngày 4/8/2021, mã cổ phiếu CRE đạt 52,2 nghìn đồng/cổ phiếu. Số lượng cổ phiếu phát hành ra công chúng là 95,99 triệu cổ phiếu. Vốn hoá thị trường đạt 4,838.39 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của 1 cổ phiếu (EPS) cơ bản ở mức 4,29 nghìn đồng.

Trên cơ sở nền tảng tăng trưởng khả quan hoạt động kinh doanh thời gian qua, Chủ tịch HĐQT Cen Land Nguyễn Trung Vũ kỳ vọng, năm 2022, doanh thu thuần của Cen Land có thể đạt từ 8.500 tỷ đồng đến 10.000 tỷ đồng. Riêng doanh thu môi giới đạt trên 2.000 tỷ đồng. Đồng thời, Cen Land cũng đặt mục tiêu phát triển giai đoạn 2021 - 2022 phấn đấu là Top 3 nhà phân phối BĐS lớn nhất của Vinhomes với doanh thu có thể lên đến 1 tỷ USD.

Liên tục mở rộng hệ sinh thái dịch vụ bất động sản

Trải qua chặng đường gần 20 năm hình thành và phát triển, Cen Land đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm từ hoạt động môi giới, mua bán, cho thuê, truyền thông, quảng cáo, tư vấn dự án đến đầu tư và quản lý BĐS. Mục tiêu chiến lược của Cen Land là hướng tới xây dựng hệ sinh thái dịch vụ BĐS đứng đầu Việt Nam.

Theo đó, hệ sinh thái dịch vụ BĐS của Cen Land bao gồm đầy đủ các chức năng truyền thông, marketing, có hệ thống sàn phân phối sản phẩm dự án, hệ thống phân phối hàng lẻ, hệ thống phân phối sản phẩm BĐS cao cấp, phân phối BĐS nước ngoài...

Với hàng trăm nghìn đại lý, chuyên viên kinh doanh, hệ thống các công ty thành viên phân bổ khắp hơn 30 tỉnh, thành phố trên cả nước, Cen Land đã tạo nên lực lượng bán hàng hàng đầu trên thị trường BĐS Việt Nam cả về chất lượng và số lượng.

Hiện tại, Cen Land có lực lượng bán hàng bao phủ toàn thị trường BĐS gồm: Cen Land chi nhánh Hà Nội, Cen Land chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Cen Vĩnh Phúc, Cen Bắc Ninh, Cen Quảng Ninh, Cen Đông Bắc, Cen Hải Phòng, Cen Hưng Yên, Cen Thanh Hóa, Cen Nghệ An, Cen Miền Trung, Cen Bình Định, Cen Khánh Hòa, Cen Bình Thuận.

Đằng sau lực lượng bán hàng hùng hậu còn có sự hỗ trợ đắc lực bởi nền tảng công nghệ BĐS đỉnh cao là Cenhomes.vn. Cenhomes.vn là nền tảng BĐS sở hữu cơ sở dữ liệu và hệ thống định giá bất động sản online lớn nhất tại Việt Nam với độ chính xác cao nhờ áp dụng các công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI), hiện đang được một số ngân hàng tin tưởng sử dụng làm cơ sở định giá BĐS cho vay.

Ngoài ra, Cen Land còn nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ Cen Invest - Đơn vị hoạt động giống như chủ đầu tư, nhà phát triển hay đồng hành phát triển các dự án, tạo nguồn sản phẩm cho Cen Land phân phối và tiếp thị.

Những cống hiến của Cen Land đã được ghi nhận qua nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. 
Những cống hiến của Cen Land đã được ghi nhận qua nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế. 

Bên cạnh Cen Invest còn có sự đồng hành của Cen Property - Đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý BĐS, quản lý tài sản, cho thuê và cho thuê lại các toà nhà văn phòng, các không gian văn phòng cho thuê, các căn hộ dịch vụ, các khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, quản lý các căn hộ cho thuê...

“Hái quả ngọt” từ các giải thưởng danh giá

Những cống hiến của Cen Land đối với thị trường BĐS Việt Nam trong những năm qua đã được các tổ chức quốc tế và trong nước ghi nhận, đánh giá cao thông qua các giải thưởng danh giá trao tặng cho doanh nghiệp này.

Năm 2020, trong bảng danh sách “Best Under a Billion” Cen Land đã được Tổ chức Forbes Asia vinh danh tại Singapore với danh hiệu là 1 trong số 200 công ty có doanh thu dưới 1 tỷ USD tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương năm 2020.

Không dừng lại ở đó, Cen Land tiếp tục được Dot Property Vietnam Awards ghi nhận với các hạng mục giải thưởng  “Công ty phân phối BĐS tốt nhất Việt Nam” và “Công ty Tư vấn BĐS tốt nhất Việt Nam năm 2020”.

Hay như các hạng mục giải thưởng danh giá khác của Cen Land được hai Tạp chí (Reatimes và Diễn đàn Doanh nghiệp) bình chọn lần lượt Top 10 Sàn Giao dịch BĐS tốt nhất 2020 và Phân phối hàng loạt dự án đáng sống.

Những “quả ngọt” cho những nỗ lực vượt khó, cống hiến tận tâm không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo, cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên của Cen Land không chỉ được các tổ chức ghi nhận xứng đáng, mà quan trọng hơn đây còn là động lực tiếp thêm sức mạnh để Cen Land hướng tới xây dựng một hệ sinh thái dịch vụ BĐS chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT Cen Land Nguyễn Trung Vũ kỳ vọng, năm 2022, doanh thu thuần của Cen Land có thể đạt từ 8.500 tỷ đồng đến 10.000 tỷ đồng. Riêng doanh thu môi giới đạt trên 2.000 tỷ đồng. Đồng thời, Cen Land cũng đặt mục tiêu phát triển giai đoạn 2021 - 2022 phấn đấu là Top 3 nhà phân phối BĐS lớn nhất của Vinhomes với doanh thu có thể lên đến 1 tỷ USD.