Chính thức giao dịch cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội trên HOSE

PV.

Ngày 11/10/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã chính thức đưa 1.926.048.837 cổ phiếu SHB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Sài Gòn – Hà Nội vào giao dịch.

Ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc HOSE trao Thông báo chuyển giao dịch chính thức cho đại diện SHB.
Ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc HOSE trao Thông báo chuyển giao dịch chính thức cho đại diện SHB.

Theo thông tin từ HOSE, tổng giá trị niêm yết của cổ phiếu SHB là 19.260.488.370.000 đồng, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 28.900 đồng/cổ phiếu, biên độ giao động giá +/-7%.

Ngân hàng SHB tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Nhơn Ái, được thành lập vào tháng 11/1993. Sau nhiều đợt điều chỉnh, hiện nay vốn điều lệ của Ngân hàng đã đạt hơn 19.260 tỷ đồng. Hoạt động chính của Ngân hàng là huy động và nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn và dài hạn từ các tổ chức và cá nhân; Cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với các tổ chức và cá nhân; Thực hiện các giao dịch ngoại tệ, cac dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế…

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán các năm 2019, 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, thu nhập lãi và các khoản thu nhập tương tự trong năm 2019 và 2020 của SHB lần lượt đạt hơn 27.682 tỷ đồng và 31.287 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế tương ứng đạt hơn 2.417 tỷ đồng và 2.607 tỷ đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2021, thu nhập lãi và các khoản thu nhập tương tự của SHB đạt hơn 16.486 tỷ đồng tương ứng lợi nhuận sau thuế đạt hơn 2.548 tỷ đồng.

Bà Ngô Thu Hà - Phó Tổng Giám đốc SHB thực hiện nghi thức đánh cồng.
Bà Ngô Thu Hà - Phó Tổng Giám đốc SHB thực hiện nghi thức đánh cồng.

Việc chuyển giao dịch chứng khoán trên HOSE mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp, đặc biệt là lợi thế tiếp cận nguồn vốn, nâng cao uy tín và sức mạnh thương hiệu... Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB cho biết: “Việc cổ phiếu SHB xuất hiện tại HOSE vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp với định hướng chiến lược của ngân hàng. Đặc biệt mới đây, SHB đã bán công ty tài chính tiêu dùng, mang lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông và ngân hàng. Đồng thời, trong năm nay, SHB sẽ tăng vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng, với nguồn vốn dồi dào, SHB sẽ ngày càng đáp ứng tốt hơn nữa các chuẩn mực quốc tế, hướng tới Basel III".

Đại diện lãnh đạo HOSE cho biết, với vai trò là đơn vị vận hành thị trường, Sở luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết, đặc biệt là nghĩa vụ công bố thông tin, cập nhật các quy định, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán, tham dự các chương trình đào tạo và cập nhật các thông lệ quốc tế tốt về quản trị công ty, phát triển bền vững.