Chính thức mở đơn đăng ký tham gia dự án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hữu Thông

Vừa qua, Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) và Oxfam chính thức mở đơn đăng ký dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Việt Nam tham gia dự án hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (Enterprising for Development - EFD) giai đoạn 2017 - 2018.

Công nhân Công ty cổ phần chế biến Nông sản Việt -  EFD 2016-2017. Ảnh Hữu Thông
Công nhân Công ty cổ phần chế biến Nông sản Việt - EFD 2016-2017. Ảnh Hữu Thông

Theo CSIP, từ năm 2014, dự án EFD đã thu hút gần 250 doanh nghiệp đăng ký tham gia. 34 doanh nghiệp (trong đó 60% doanh nghiệp do nữ lãnh đạo) đã được chọn tham gia các chương trình đào tạo và tư vấn chuyên sâu với 700 lượt tham dự. Đặc biệt, 69 gói tư vấn chuyên sâu cho 33 doanh nghiệp, tương đương với hơn 6.000 giờ làm việc của các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm đã được thực hiện.

 Về tác động xã hội, các doanh nghiệp tham gia EFD đã tạo ra khoảng 2.000 việc làm trực tiếp, góp phần tạo sinh kế ổn định cho các hộ gia đình nông dân tham gia trong chuỗi giá trị của doanh nghiệp; bao tiêu sản phẩm của hơn 7.850 hộ, thu mua sản phẩm của hơn 4.100 hộ nông dân khác theo vụ mùa, góp phần tạo tác động đến hơn 20.000 lao động nữ. Ngoài ra các doanh nghiệp cũng phát triển việc cung cấp sản phẩm chất lượng cho cộng đồng thu nhập thấp và trung bình, đồng thời thúc đẩy việc kinh doanh sản phẩm sạch, thuận tự nhiên, thân thiện môi trường.

 Bà Phạm Kiều Oanh, giám đốc CSIP cho biết: “Những kết quả đáng khích lệ của dự án trong thời gian vừa qua sẽ là tiền đề vững chắc để Oxfam và CSIP tiếp tục triển khai dự án giai đoạn 2017 - 2018. Chúng tôi tin tưởng rằng trong giai đoạn mới này, dự án sẽ đạt được những bước tiến quan trọng trong việc hỗ trợ năng lực cho các DNNVV ở Việt Nam đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của những người yếu thế trong xã hội.”

Tham gia EFD, các doanh nghiệp không chỉ có cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển doanh nghiệp bền vững mà còn có cơ hội kết, chia sẻ và tăng cường tác động tích cực của doanh nghiệp cho cộng đồng. Một số lợi ích của doanh nghiệp khi tham gia như: Nâng cao năng lực quản trị và phát triển kinh doanh thông qua các chương trình đào tạo; hiểu và thực hành việc phát triển kinh doanh đồng thời đóng góp cho phát triển cộng đồng; biết sử dụng các công cụ để đánh giá và tăng cường tác động của doanh nghiệp tới cộng đồng, góp phần gia tăng lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp; cơ hội tiếp cận với nguồn vốn đầu tư của Oxfam…

Được biết, dự án EFD do Oxfam và CSIP triển khai từ năm 2014 với mục đích hỗ trợ các đối tượng yếu thế như hộ nông dân quy mô nhỏ, phụ nữ và thanh thiếu niên nghèo có thêm việc làm, tăng thu nhập hoặc được tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống.

Dự án EFD giai đoạn 2017 – 2018 sẽ chính thức mở đơn đăng ký từ ngày 20/9/2017 đến hết ngày 31/10/2017. Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình vui lòng gửi về efd@csip.vn hoặc theo đường bưu điện về địa chỉ: Dự án hỗ trợ doanh nghiệp vì mục đích phát triển (EFD) – Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng, phòng 2302, Tòa nhà 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.