Chứng khoán DNSE chính thức lên sàn HOSE

PV. (t/h)

330 triệu cổ phiếu DSE với tổng giá trị niêm yết (theo mệnh giá) là 3.300 tỷ đồng vừa chính thức được giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE).

Bà Nguyễn Thị Việt Hà - Quyền Chủ tịch HOSE chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu DSE.
Bà Nguyễn Thị Việt Hà - Quyền Chủ tịch HOSE chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu DSE.

Ngày 01/07/2024, HOSE tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết cho Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE (Mã chứng khoán: DSE) và đưa vào giao dịch chính thức 330 triệu cổ phiếu DSE.

Theo dữ liệu của HOSE, số lượng cổ phiếu lên sàn tương đương với tổng giá trị niêm yết (theo mệnh giá) là 3.300 tỷ đồng. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của DSE là 30.000 đồng/cổ phiếu với biên độ giao động giá là ±20%.

Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE (DSE), trước đây là Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Nam, được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép hoạt động kinh doanh chứng khoán vào năm 2007 với số vốn điều lệ ban đầu là 38 tỷ đồng.

Năm 2008, DSE trở thành thành viên của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và HOSE. Sau khi đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE và là công ty thành viên của Công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Encapital, DSE bước vào giai đoạn tái cấu trúc toàn diện về hoạt động kinh doanh, tài chính, quản lý và nhân sự. Kể từ khi thành lập đến nay, DSE đã có 6 lần tăng vốn và vốn điều lệ hiện tại của Công ty là 3.300 tỷ đồng.

Theo Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022-2023, doanh thu hoạt động của DNSE lần lượt đạt 452 tỷ đồng và 715 tỷ đồng, tương ứng lợi nhuận sau thuế đạt 78 tỷ đồng và 229 tỷ đồng. Kết thúc quý I/2024, doanh thu hoạt động của Công ty đạt hơn 182 tỷ đồng, tương ứng lợi nhuận sau thuế đạt hơn 70 tỷ đồng.

Tại buổi lễ trao quyết định niêm yết, bà Nguyễn Thị Việt Hà - Quyền Chủ tịch HOSE đã chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu DSE.

"Với vai trò là đơn vị vận hành thị trường, HOSE sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nói chung và DNSE nói riêng trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết, đặc biệt là nghĩa vụ công bố thông tin, cập nhật các quy định, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán", bà Nguyễn Thị Việt Hà nhấn mạnh.