​Chuyển đổi dịch vụ BIDV Direct Banking sang BIDV e-Banking

Phùng Tuấn

(Tài chính) Để đáp ứng nhu cầu giao dịch ngày càng phong phú cũng như gia tăng tiện ích cho các khách hàng sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử, từ ngày 01/10/2012, Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) ngừng đăng ký mới khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ vấn tin ngân hàng tự động (BIDV Direct Banking) và thực hiện đăng ký dịch vụ BIDV e-Banking cho các khách hàng mới hoặc khách hàng đang sử dụng Direct Banking có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ Direct Banking là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch vấn tin thông tin tài khoản của mình tại BIDV.

Tuy nhiên, để đáp ứng đầy đủ hơn các nhu cầu của khách hàng, BIDV đã bắt đầu cung cấp dịch vụ BIDV e-Banking từ tháng 6/2012 trên toàn quốc, không chỉ cho phép khách hàng truy vấn thông tin số dư các tài khoản, in sao kê tài khoản mà còn có thể thực hiện chuyển tiền trong nước (trong và ngoài hệ thống BIDV theo các kênh thanh toán điện tử đa dạng).

Bên cạnh đó, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ này để thực hiện thanh toán các hóa đơn tiền điện, thanh toán vé máy bay hay thanh toán hợp đồng bảo hiểm BIC, AIA.

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng một trong 2 gói dịch vụ: Tài chính và Phi Tài chính.

- Đối với Gói dịch vụ Phi tài chính: BIDV e-Banking cho phép Khách hàng truy vấn thông tin tài khoản tiền gửi, tài khoản tiền vay, vấn tin sổ séc, tỷ giá, và lãi suất (những giao dịch không làm thay đổi trạng thái tài chính của khách hàng);

- Đối với Gói dịch vụ Tài chính:
phạm vi các giao dịch mà khách hàng được phép thực hiện sẽ phong phú hơn. Theo đó, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính như: Chuyển khoản trong hệ thống BIDV, chuyển tiền ngoài hệ thống BIDV, đặt lệnh thanh toán định kỳ trong hệ thống BIDV, đặt lệnh chuyển tiền ngày tương lai và thanh toán hóa đơn mua hàng hóa dịch vụ. 

Trong khoảng thời gian từ ngày 01/10 đến hết ngày 31/12/2012, các khách hàng cá nhân đăng ký dịch vụ BIDV e-Banking tại các điểm giao dịch của BIDV trên toàn quốc sẽ được nhận những quà tặng và ưu đãi hấp dẫn tương ứng với gói dịch vụ mà khách hàng đăng ký. Khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ BIDV e-Banking sẽ được tặng phí thường niên cho năm đầu tiên.

Đặc biệt, đối với các khách hàng đăng ký sử dụng gói Tài chính, ngoài việc được tặng thiết bị bảo mật qua tin nhắn (SMS Token) trị giá 60.000 VND, khách hàng còn được nhận ngay một phần quà hấp dẫn trị giá 50.000 VND.