Cơ hội đầu tư tiềm năng từ sự kết hợp giữa GAMEFI VÀ DEFI

Thanh Tâm

Ngày 29/03/2022, Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Pandora, SPAC3SHIP và Topebox đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, chính thức mở ra những cơ hội đầu tư tiềm năng cho cộng đồng của cả hai lĩnh vực DeFi và GameFi.

GameFi và DeFi: sự tích hợp tất yếu cho cộng đồng Blockchain

“GameFi” là một xu hướng đã quá quen thuộc với cộng đồng người dùng blockchain. Đây là một sáng kiến thú vị khi kết hợp giữa việc chơi game để giải trí (play for fun) và chơi game để nhận được lợi nhuận (play to earn). Tuy nhiên, do một số nguyên nhân chủ quan, nhiều dự án GameFi không thể duy trì được sự ổn định về lợi nhuận, khiến các nhà đầu tư thường lo ngại khi quyết định “xuống tiền”.

Khác với tiềm năng lợi nhuận khó dự đoán của GameFi, những dự án DeFi (nền tảng quản lý tài chính phi tập trung) lại ghi dấu bởi sự uy tín và lợi nhuận dài hạn. Do bản chất là một nền tảng cung cấp đa dịch vụ trên công nghệ blockchain, nên các cơ chế đầu tư của DeFi vẫn khá mới lạ với nhiều người.

Đại diện ba bên bắt tay trong buổi Lễ ký kết. Từ trái qua phải: Ông Mika Germani - Founder & CEO của Pandora ông Hồ Công Danh - CEO của SPAC3SHIP và ông Liêm Thái - CEO của Topebox .
Đại diện ba bên bắt tay trong buổi Lễ ký kết. Từ trái qua phải: Ông Mika Germani - Founder & CEO của Pandora ông Hồ Công Danh - CEO của SPAC3SHIP và ông Liêm Thái - CEO của Topebox .

Việc lựa chọn nên đầu tư vào một sản phẩm thú vị, tiềm năng lớn nhưng rủi ro cao như GameFi, hay chọn giải pháp ổn định lợi nhuận hơn từ DeFi luôn là thách thức đối với nhiều người. Tuy nhiên, giờ đây, đã có câu trả lời khá rõ ràng khi có thể tạo làn sóng đầu tư giao thoa để tích hợp ưu điểm của cả hai loại hình này.

Theo đó, các dự án GameFi sẽ đưa khách hàng tiếp cận với những đường hướng đầu tư “bền vững” hơn - chính là các cơ chế tài chính phía DeFi. Song song đó, dự án DeFi sẽ dễ tiếp cận và thu hút được tệp khách hàng khổng lồ mà các dự án GameFi đang sở hữu. Quan trọng hơn cả, hàng vạn nhà đầu tư cá nhân -  sẽ được tiếp cận các giải pháp đầu tư đa dạng, giúp tối ưu lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro lâu dài.

Sớm nhìn được tiềm năng này, lần đầu tiên, một sự tích hợp giữa GameFi, DeFi và cộng đồng – mối hợp tác chiến lược của Pandora, SPAC3SHIP và Topebox - đã được hình thành.

Lãnh đạo của Pandora, SPAC3SHIP và Topebox.
Lãnh đạo của Pandora, SPAC3SHIP và Topebox.

Vốn là những cái tên nổi bật trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số, Pandora, SPAC3SHIP và Topebox đã xuất sắc khẳng định tầm nhìn và năng lực của mình khi tiên phong dung hòa giữa GameFi cùng DeFi, tạo ra một hướng đi mới hiện nay.

 Hiệu quả hợp tác từ 3 “ông lớn”

Pandora, đại diện phía DeFi, vốn được xem như một dự án mang tính “cách mạng tài chính” khi sở hữu nhiều cơ chế đầu tư giúp tối ưu lợi nhuận cho người dùng. Ngoài sự hấp dẫn bởi những cơ hội đầu tư vào DeFi đa dạng và sáng tạo từ chính sàn của mình, sự hợp tác với Topebox hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng của Pandora nhiều cơ hội đầu tư mới vào các dự án GameFi đầy tiềm năng.

Trong khi đó, Topebox - nền tảng GameFi tích hợp để tối ưu lợi nhuận từ việc “giải trí” - đang ráo riết thực hiện sứ mệnh cung cấp cho người chơi của mình cơ hội kiếm tiền bền vững, mà đích đến đầu tiên chính là những giao thức đầu tư hấp dẫn từ sàn Pandora. 

Toàn cảnh buổi talkshow với chủ đề GameFi, DeFi và xu hướng mới cho cộng đồng diễn ra vào ngày 29/3 vừa qua.
Toàn cảnh buổi talkshow với chủ đề GameFi, DeFi và xu hướng mới cho cộng đồng diễn ra vào ngày 29/3 vừa qua.

Tất nhiên, để liên kết hai nền tảng lớn mạnh này với nhau, không thể thiếu sự điều phối cộng đồng từ SPAC3SHIP - đơn vị cung cấp các dịch vụ truyền thông trong lĩnh vực Crypto tại Việt Nam. Trong liên minh này, SPAC3SHIP đảm nhận vai trò quản lý, phát triển và hỗ trợ tư vấn chiến lược cho nhà đầu tư thành viên.

Xem lại buổi talkshow tại:

Facebook Spac3Ship

Youtube Spac3Ship

Facebook Pandora

Tất cả những kiến thức về blockchain cũng như đường hướng đầu tư đúng đắn sẽ được SPAC3SHIP lan tỏa tới người dùng trong liên minh một cách nhanh, rộng và hiệu quả nhất.

Với hệ thống đối tác chiến lược lớn mạnh, kinh nghiệm dày dặn cùng mạng lưới cộng đồng đa kênh, không khó hiểu khi SPAC3SHIP là cái tên sáng giá để Pandora và Topebox “chọn mặt gửi vàng”.

Đại diện Pandora cho biết: “Sự hợp tác giữa Pandora, SPAC3SHIP và Topebox sẽ mang đến cho cộng đồng DeFi những cơ hội đầu tư lợi nhuận to lớn khi tham gia và tận dụng nền kinh tế trong các dự án GameFi đầy tiềm năng.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ truyền thông mạnh mẽ từ cộng đồng của SPAC3SHIP cũng như tệp khách hàng đông đảo từ Topebox, cộng đồng DeFi của Pandora nói riêng và toàn cầu nói chung sẽ đón một làn sóng người dùng khổng lồ, bao gồm những người đã quen với blockchain hay chỉ mới tiếp cận DeFi lần đầu”.

Sự kiện hợp tác lần này nằm trong kế hoạch đường dài của SPAC3SHIP để thực hiện sứ mệnh lan toả kiến thức về blockchain tới cộng đồng. Theo đại diện từ SPAC3SHIP, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục đồng hành với những dự án mang giá trị bền vững, nhằm củng cố và phát triển cộng đồng Crypto trong tương lai.