Cục Thuế Long An thu ngân sách nhà nước đạt 114,2% sau 10 tháng


Theo thông tin của Cục Thuế Long An , lũy kế đến 10 tháng đầu năm, thu ngân sách nhà nước đạt 114,2% so với dự toán Trung ương giao, đạt 112,7% dự toán UBND tỉnh giao, đạt 87,1% dự toán phấn đấu, bằng 130,9% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Long An, lũy kế 10 tháng năm 2022, toàn đơn vị thu ngân sách nhà nước đạt 15.318 tỷ đồng, đạt 114,2% so với dự toán Trung ương giao, đạt 112,7% dự toán UBND Tỉnh giao, đạt 87,1% chỉ tiêu phấn đấu, bằng 130,9% so với cùng kỳ.

Trong 10 tháng của năm 2022, ngành Thuế tỉnh Long An đã chủ động triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực trong các hoạt động như: khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử, triển khai hóa đơn điện tử, ứng dụng điện tử Etax Mobile..., qua đó giúp tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế.

 

Lãnh đạo tỉnh Long An trao tặng bằng khen cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Ảnh: CT
Lãnh đạo tỉnh Long An trao tặng bằng khen cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Ảnh: CT

Đại diện lãnh đạo Cục Thuế Long An cũng cho biết, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn Tỉnh đạt khá do tăng tiền sử dụng đất từ chuyển nhượng bất động sản; tăng thu qua công tác thanh tra, kiểm tra thuế, thu các khoản nợ đọng, thu từ các nhà thầu ngoài tỉnh thi công các công trình trên địa bàn và các cơ sở kinh doanh nộp thuế mới phát sinh.

Cùng với đó, cục thuế tỉnh Long An thực hiện quyết liệt các biện pháp thu nợ thuế và cưỡng chế nợ thuế theo quy định như tổ chức rà soát, phân loại nợ, theo dõi, giám sát chặt chẽ các khoản nợ để kịp thời đôn đốc vào ngân sách nhà nước. Đồng thời, tăng cường chống thất thu ngân sách, tập trung thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp rủi ro cao về thuế, các doanh nghiệp có giao dịch liên kết có dấu hiệu chuyển giá...

Vừa qua, để tôn vinh những đóng góp của người nộp thuế trong việc thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với nhà nước, Cục Thuế Long An đã tổ chức Hội nghị tuyên dương 121 tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế năm 2021.

Trong đó, có 1 doanh nghiệp đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính; 44 doanh nghiệp và 2 hộ kinh doanh được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh; 2 doanh nghiệp được nhận Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; 63 doanh nghiệp và 9 hộ kinh doanh được nhận Giấy khen của Cục trưởng Cục Thuế Long An.

Ngoài ra, còn có 41 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh có thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021.