Cục Thuế Phú Thọ tổ chức Hội nghị trực tuyến đối thoại, hỗ trợ quyết toán thuế

Việt Dũng

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện thủ tục quyết toán thuế năm 2021, ngày 24/3/2022, Cục Thuế Phú Thọ tổ chức Hội nghị trực tuyến đối thoại, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc liên quan đến quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Cục Thuế Phú Thọ hướng dẫn người nộp thuế quyết toán thuế năm 2021.
Cục Thuế Phú Thọ hướng dẫn người nộp thuế quyết toán thuế năm 2021.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến kết nối điểm cầu Cục Thuế và 8 điểm cầu chi cục Thuế và người nộp thuế trên địa bàn Tỉnh qua ứng dụng Zoom và Fanpage Cục Thuế.

Qua Hội nghị, cán bộ Cục Thuế Phú Thọ đã trực tiếp đối thoại, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp các nội dung vướng mắc trong công tác quyết toán thuế và hướng dẫn người nộp thuế một số lưu ý trong việc thực hiện quyết toán thuế TNDN và thuế TNCN năm 2021; giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện quyết toán thuế các sắc thuế này. 

Tại buổi đối thoại, có trên 3.000 người nộp thuế tham gia, với trên 100 câu hỏi được gửi đến và được cơ quan thuế hướng dẫn, giải đáp cụ thể. Qua đó, đã tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kê khai quyết toán thuế của người nộp thuế, được người nộp thuế đánh giá cao. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Thuế Phú Thọ Đỗ Trọng Bồng nhấn mạnh, sự hài lòng của người nộp thuế là thước đo đánh giá công tác tuyên truyền hỗ trợ và cũng như công tác quản lý thuế. 

Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, Cục Thuế Phú Thọ mong tiếp tục nhận được các phản hồi của người dân, doanh nghiệp để các chương trình Hội nghị cũng như công tác tuyên truyền hoàn thiện hơn. 

Tại hội nghị còn có một số câu hỏi cần trao đổi thêm, Cục Thuế sẽ có phản hồi sớm nhất đến người nộp thuế. Những câu hỏi phức tạp, cần có thêm thông tin chi tiết, thì người nộp thuế liên hệ qua các phòng, chi cục thuế quản lý trực tiếp để cơ quan thuế giải đáp vướng mắc sớm nhất. Tài liệu hướng dẫn, các câu hỏi và giải đáp sẽ được Cục Thuế tổng hợp và đưa lên website, zalo, facebook của Cục Thuế để các đơn vị trong ngành Thuế và người nộp thuế tham khảo.

Người nộp thuế quan tâm mời truy cập vào website, zalo, fanpage của Cục Thuế Phú Thọ để nhận thông tin tham khảo tại địa chỉ: Website: http://phutho.gdt.gov.vn; Zalo: Cục Thuế tỉnh Phú Thọ;  Fanpage: https://www.facebook.com/CucThuetinhPhuTho.