Cuộc đua giảm giá xe bằng chiêu thức mới trên thị trường ô tô Việt

Theo techz.vn

Thay vì giảm trực tiếp giá bán, nhiều hãng xe chọn cách tặng quà nhưng thực chất là đổi thành tiền mặt.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trong tháng 12 này, người mua Mitsubishi Outlander được hỗ trợ thêm 50% lệ phí trước bạ, được tặng thêm những món phụ kiện chính hãng và camera 360 độ. Tổng giá trị ưu đãi cao nhất lên tới 91 triệu đồng.

Cụ thể, phiên bản Outlander CVT 2.0 Premium có giá ưu đãi hơn 908 triệu đồng, được tặng gói quà tặng trị giá 86 triệu đồng. Trong đó, 50% lệ phí trước bạ đổi thành tiền mặt khoảng 46 triệu đồng. Tương tự, bản Outlander CVT 2.4 Premium có giá ưu đãi 1,048 tỷ đồng, được hỗ trợ tiếp 50% lệ phí trước bạ tương đương khoảng 51 triệu đồng trong gói quà tặng có tổng trị giá 91 triệu đồng. Phiên bản CVT 2.0 tiêu chuẩn có quà tặng là bộ ghế da cùng mức giá ưu đãi hơn 807 triệu đồng.

Cuộc đua giảm giá xe bằng chiêu thức mới trên thị trường ô tô Việt - Ảnh 1

Không chỉ Mitsubishi, trong thời gian gần đây, nhiều hãng xe khác cũng áp dụng hình thức hỗ trợ trước bạ thay vì tặng tiền mặt. Về bản chất, hai hình thức ưu đãi này như nhau và chỉ khác ở tên gọi.

Toyota cũng đang hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho người mua xe Fortuner và Innova. Đổi ra tiền mặt, các phiên bản Fortuner máy dầu 2.4L được giảm 54-60 triệu đồng. Innova bản tiêu chuẩn được giảm 40 triệu đồng. Hãng xe Nhật còn tặng thêm quà tặng là bảo hiểm thân vỏ và phiếu dịch vụ.

Cuộc đua giảm giá xe bằng chiêu thức mới trên thị trường ô tô Việt - Ảnh 2

Tương tự, gọi là hỗ trợ lệ phí trước bạ nhưng thực chất mẫu VW Passat đang được giảm thẳng 140 triệu đồng vào giá bán xe. Phiên bản Passat Comfort được giảm giá cao nhất, còn 1,24 tỷ đồng. Bản Passat BlueMotion High được hỗ trợ trước bạ đổi thành 40 triệu đồng tiền mặt. Giá xe còn 1,44 tỷ đồng.

Ngoài ra, hãng xe Đức còn giảm 20% giá phụ tùng bảo dưỡng cho khách hàng (bao gồm các loại lọc, dầu phanh, dầu trợ lực, dầu hộp số, gạt mưa, má phanh, bugi, dây cu roa, nước làm mát thuộc tất cả các mã cho tất cả các dòng xe Volkswagen) khi khách hàng đến bảo dưỡng xe từ nay đến 15/1 năm sau, căn cứ theo các phiếu sửa chữa (SO) và hóa đơn sửa chữa dịch vụ của khách hàng.

Cuộc đua giảm giá xe bằng chiêu thức mới trên thị trường ô tô Việt - Ảnh 3

Trong khi đó, mẫu xe có mức hỗ trợ trước bạ đỉnh điểm là Audi Q7. Đổi ra tiền mặt, mức hỗ trợ tương đương 300 triệu đồng. Mẫu xe Audi Q5 được giảm giá 200 triệu đồng bằng cách thức tương tự.

Cách thức hỗ trợ thuế trước bạ đã được một doanh nghiệp chuyên kinh doanh ô tô Trung Quốc áp dụng trong nhiều năm nay. Người mua các mẫu xe như Zotye Z8, BAIC Q7, BAIC X55... không cần nộp thuế trước bạ mà chỉ cần đóng các khoản phí cần thiết khác là có thể cho xe lăn bánh ra đường. Tuy nhiên, giá tính thuế của các mẫu xe Trung Quốc thấp hơn đáng kể so với giá niêm yết nên mức hỗ trợ 100% trước bạ đổi ra tiền mặt chưa bằng 50% giá xe. Ví dụ, chiếc Zotye Z8 có giá bán 758 triệu nhưng giá tính thuế chỉ 307 triệu đồng.