Đã có 5 nhà máy ô tô tạm dừng sản xuất vì dịch COVID-19

Theo Quang Huy/plo.vn

Sau Ford, Toyota, TC MOTOR và Honda tạm dừng sản xuất, đến nay Nissan là đơn vị sản xuất lắp ráp ôtô thứ 5 tại Việt Nam công bố tạm dừng hoạt động sản xuất, lắp ráp để ứng phó với dịch COVID-19.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nissan mới đây đã đưa ra thông báo về về hoạt động của Nissan Việt Nam và các đại lý toàn quốc từ 1/4 đến 15/4/2020.

Thông báo của Nissan Việt Nam cho biết, trước tình hình đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng trên phạm vi toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, ngày 31/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành chỉ thị số 16/CT-TTg về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch. Theo đó, Việt Nam sẽ tiến hành cách ly xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 với mục tiêu ngăn chặn sự lây lan của virus.

Nhiều nhà máy ô tô tạm dừng hoạt động từ ngày 1/4 đến 15/4.  
Nhiều nhà máy ô tô tạm dừng hoạt động từ ngày 1/4 đến 15/4.  

Nhằm phối hợp thực hiện chỉ thị trên, Nissan Việt Nam sẽ chuyển sang làm việc trực tuyến thông qua các công cụ như hotline, email… để duy trì liên lạc công việc với khách hàng, đối tác kinh doanh và các nhà cung cấp.

Nissan sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và cập nhật liên tục cho đến khi nhận được thông báo mới từ Chính phủ. Hệ thống phòng trưng bày và Trung tâm dịch vụ của các Đại lý Nissan tại Việt Nam sẽ mở cửa hoạt động tùy theo khu vực tỉnh, thành phố.

Trước đó, Honda Việt Nam vừa cho biết tạm dừng các hoạt động sản xuất, lắp ráp ôtô, xe máy tại Việt Nam. Việc tạm dừng sản xuất kéo dài từ ngày 1 đến 15/4. Việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh chung và chỉ thị của Chính phủ.

Các hãng xe cho biết việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh COVID-19 và chỉ thị của Chính phủ.
Các hãng xe cho biết việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh COVID-19 và chỉ thị của Chính phủ.

Tập đoàn TC Motor mới đây vừa chính thức phát đi thông báo tạm thời đóng cửa hệ thống nhà máy Hyundai tại thành phố Ninh Bình do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thời gian tạm đóng cửa nhà máy Hyundai dự kiến bắt đầu từ ngày 1/4 đến 15/4/2020.

Trước khi tạm đóng cửa nhà máy Hyundai Ninh Bình, TC Motor cũng đã hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong vấn đề chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 bằng cách cho khối nhân viên văn phòng làm việc tại nhà và luân phiên bản công sở, tránh tụ tập đông người, góp phần đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhân viên.

Trước đó Ford Việt Nam công bố tạm dừng sản xuất từ ngày 26/3 và Toyota Việt Nam cũng tạm dừng từ ngày 30/3.