Đại hội Công đoàn Tạp chí Tài chính nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp

PV.

Sáng ngày 26/5/2023, Đại hội Công đoàn Tạp chí Tài chính (TCTC) nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Ban Chấp hành Công đoàn TCTC nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.
Ban Chấp hành Công đoàn TCTC nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.

Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2020-2025, ông Đỗ Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng biên tập TCTC cho biết, trong thời gian qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Chi ủy, Ban Lãnh đạo, Công đoàn TCTC đã vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó của toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động, hoạt động công đoàn của đơn vị đã đạt nhiều kết quả tích cực, đóng góp vào thành tích chung của cơ quan.

Theo đó, Công đoàn đã vận động cán bộ, viên chức thực hiện tốt công tác chuyên môn, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm, TCTC in, TCTC tiếng Anh xuất bản đúng thời hạn, chất lượng tốt, nhiều bài viết hay, tập trung vào những vấn đề thời sự trong lĩnh vực kinh tế - tài chính của đất nước và của Ngành. TCTC điện tử thường xuyên, liên tục cập nhật thông tin kịp thời, bám sát các chương trình, kế hoạch và hoạt động của ngành Tài chính cũng như các vấn đề cấp thiết của đời sống kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế. Từ năm 2021 đến hết tháng 4/2023, đã có trên 26.000 tin, bài được đăng tải trên TCTC điện tử.

Ông Đỗ Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng biên tập TCTC báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2020-2025.
Ông Đỗ Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng biên tập TCTC báo cáo kết quả nhiệm kỳ 2020-2025.

Công đoàn đơn vị cũng đã làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên luôn được quan tâm, chú trọng. Ban Chấp hành Công đoàn TCTC luôn duy trì triển khai tốt các hoạt động như: Trợ cấp cho đoàn viên và thân nhân của đoàn viên công đoàn trong các trường hợp khó khăn đột xuất; Tổ chức khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần cho cán bộ, viên chức… nhằm động viên tinh thần, tăng cường sự gắn bó, đoàn kết, cống hiến của đoàn viên công đoàn đơn vị.

Ban Chấp hành Công đoàn TCTC luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, quan tâm tới việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phản ánh kịp thời những đề đạt, nguyện vọng của đơn viên công đoàn đến lãnh đạo đơn vị, để lãnh đạo đơn vị nắm bắt tình hình kịp thời giải quyết. Đồng thời, chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho đoàn viên công đoàn, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ người lao động mới, có phẩm chất đạo đức tốt.

Các đoàn viên công đoàn TCTC bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.  
Các đoàn viên công đoàn TCTC bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.  

Để đảm bảo các hoạt động công đoàn được thường xuyên, liên tục, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, hàng năm, Công đoàn TCTC phối hợp Ban lãnh đạo tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức của đơn vị và phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua có thể kể tới như: “Tạp chí Tài chính đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ (năm 2020)”; “Tạp chí Tài chính đoàn kết, kỷ cương, chất lượng” (năm 2021) “Tạp chí Tài chính giữ vững kỷ cương, chất lượng, đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ (năm 2022)”; “Trách nhiệm, kỷ cương, chất lượng” (năm 2023) để tạo khí thế thi đua sôi nổi cho đoàn viên công đoàn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao theo từng tháng, quý.

Chủ tịch Công đoàn TCTC Đỗ Văn Hải tặng hoa thành viên Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2020-2025.
Chủ tịch Công đoàn TCTC Đỗ Văn Hải tặng hoa thành viên Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại Đại hội, ông Hồ Xuân Trường – Phó Bí thư Chi bộ TCTC đánh giá cao những kết quả mà Ban Chấp hành Công đoàn TCTC đã đạt được. Công đoàn đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; đã tham mưu cho cấp ủy, Lãnh đạo đơn vị trong các mặt công tác, đóng góp vào thành công chung của đơn vị.

Thay mặt cấp ủy, Phó Bí thư Chi bộ TCTC mong muốn, trong thời gian tới, các đoàn viên công đoàn sẽ tiếp tục tham gia nhiệt tình, sôi nổi hơn nữa vào các hoạt động do Công đoàn phát động; có nhiều ý kiến đóng góp cho sự phát triển của đơn vị. Phó Bí thư cũng mong muốn Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục tham mưu, đề xuất với cấp ủy, Lãnh đạo đơn vị nhiều hoạt động đa dạng, đặc biệt là hướng đến dịp kỷ niệm 60 năm thành lập TCTC (tháng 11/2023).

Toàn cảnh Đại hội.
Toàn cảnh Đại hội.

Với tinh thần trách nhiệm và sự thống nhất cao, Đại hội đã thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025; Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 3 thành viên; bầu ông Đỗ Văn Hải tiếp tục làm Chủ tịch Công đoàn TCTC; bầu 02 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Bộ Tài chính lần thứ XXVI và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Thay mặt cho Ban Chấp hành Công đoàn TCTC nhiệm kỳ 2023-2028, Chủ tịch Công đoàn Đỗ Văn Hải khẳng định, Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; phát động nhiều phong trào thi đua, hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập TCTC; cùng Ban Lãnh đạo đơn vị động viên cán bộ, viên chức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn phát động,  đóng góp xây dựng Công đoàn vững mạnh.