Tạp chí Tài chính và Học viện Phụ nữ Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Gia Hân

Trải qua thời gian tích cực trao đổi, thảo luận về nội dung hợp tác giai đoạn 2022-2027, chiều ngày 26/11/2022 đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tạp chí Tài chính và Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng nhằm cụ thể hóa những mục tiêu, kế hoạch hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian tới.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra thành công tốt đẹp.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham dự và ký kết thỏa thuận hợp tác, về phía Tạp chí Tài chính (Bộ Tài chính) có ông Phạm Văn Hoành – Tổng Biên tập, ông Đỗ Văn Hải - Phó Tổng Biên tập; về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam có PGS.TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện. Tham dự và chứng kiến Lễ ký còn có đại diện lãnh đạo, cán bộ, viên chức đến từ hai đơn vị.

Phát biểu tại Lễ ký, PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh, Tạp chí Tài chính là một trong những Tạp chí có bề dày lịch sử và có rất nhiều tác phẩm chất lượng về lĩnh vực kinh tế, tài chính chuyên sâu mà Học viện Phụ nữ Việt Nam rất quan tâm nghiên cứu để phục vụ công tác đào tạo của Học viện. Vì vậy, sự hợp tác với Tạp chí Tài chính là cơ hội để đội ngũ giảng viên, sinh viên, học viên của Học viện có thể học tập, tham khảo kinh nghiệm, chia sẻ các thông tin, các sản phẩm để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng chuyên môn trong quá trình đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

PGS.TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết.  
PGS.TS. Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết.  

“Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng tin tưởng thỏa thuận hợp tác lần này với Tạp chí Tài chính sẽ đi vào thực chất và tạo được hiệu quả ngay từ  đầu năm 2023”,  PGS.TS. Trần Quang Tiến tin tưởng.

Bày tỏ vui mừng trước sự tin tưởng, lựa chọn Tạp chí Tài chính làm đối tác hợp tác của Học viện Phụ nữ Việt Nam, Tổng Biên tập Phạm Văn Hoành khẳng định, trải qua chặng đường gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Tài chính không ngừng nỗ lực, cố gắng nâng cao chất lượng các tác phẩm khoa học, đồng thời tạo dựng uy tín trong lĩnh vực báo chí nói chung và trong khu vực các tạp chí khoa học nói riêng. Qua đó, Tạp chí Tài chính đã thu hút lượng lớn sự quan tâm của các độc giả trên cả nước.

Tổng Biên tập Phạm Văn Hoành phát biểu tại Lễ ký kết.
Tổng Biên tập Phạm Văn Hoành phát biểu tại Lễ ký kết.

“Sự hợp tác với Học viện Phụ nữ Việt Nam là dịp để Tạp chí Tài chính có thêm sức mạnh, có thêm động lực để nâng cao hơn nữa chất lượng các sản phẩm của Tạp chí. Bên cạnh đó, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tạo dựng “đầu mối” để đào tạo sinh viên, học viên trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, do vậy, Tạp chí Tài chính sẽ là một địa chỉ luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên, học viên được rèn luyện trong môi trường làm việc thực tế. Tạp chí Tài chính kỳ vọng rằng, sự kết hợp giữa chương trình đào tạo của Học viện với các hoạt động thực tiễn của Tạp chí Tài chính sẽ đem lại hiệu quả cao, tạo ra những “sản phẩm” tốt cho xã hội”, Tổng Biên tập Phạm Văn Hoành nhấn mạnh.

Nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Tạp chí Tài chính và Học viện Phụ nữ Việt Nam diễn ra trên các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học; phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học; đào tạo, thẩm định, xây dựng tài liệu nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực công tác của hai đơn vị; thông tin về hoạt động của hai bên…

Toản cảnh Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.
Toản cảnh Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Hai bên thống nhất ký kết bản thỏa thuận hợp tác theo nguyên tắc tự nguyện, trung thực, bình đẳng trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn phù hợp với năng lực và khả năng thực tế của mỗi cơ quan, phù hợp với quy định pháp luật. Khai thác tiềm năng, thế mạnh và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, đào tạo và hoạt động khác của hai bên; thường xuyên trao đổi, tổ chức đánh giá định kỳ các hoạt động hợp tác và phát triển các nội dung mới cho những giai đoạn tiếp theo.