Dành 5 giờ mỗi ngày cho điện thoại có khả năng bị béo phì tới 43%


Một nghiên cứu với hơn 1.000 sinh viên cho thấy những người thường xuyên sử dụng điện thoại ít nhất 5 giờ một ngày có khả năng béo phì cao hơn 43%.

Các thiết bị thông minh đang làm con người ngày càng lười biếng hơn. Nguồn: Mirror.
Các thiết bị thông minh đang làm con người ngày càng lười biếng hơn. Nguồn: Mirror.

Các nhà khoa học cảnh báo, việc ''dán mắt'' vào điện thoại thông minh của bạn có thể gây ra những cơn đau tim, tiểu đường hoặc thậm chí là ung thư.

Những người này cũng dễ mắc bệnh gấp đôi so với các thói quen làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các bệnh có thể gây tử vong khác.

Tác giả chính - tiến sĩ Mirary Mantilla-Morron, nhà vật lý trị liệu tại Đại học Simon Bolivar, Barranquilla, Colombia, cho biết, các thiết bị thông minh đang thúc đẩy lối sống không lành mạnh, chúng đang làm cho chúng ta lười biếng. Điều này cũng có thể dẫn đến các tình trạng đau đớn ảnh hưởng đến cơ và khớp chẳng hạn như viêm khớp.

Tiến sĩ Mantilla-Morron nói: "Dành quá nhiều thời gian trước điện thoại thông minh tạo điều kiện cho các hành vi tĩnh tại, giảm thời gian hoạt động thể chất, làm tăng nguy cơ tử vong sớm, tiểu đường, bệnh tim, các loại ung thư khác nhau, khó chịu xương khớp và các triệu chứng cơ xương khớp".

Phát hiện của Mantilla-Morron dựa trên 700 sinh viên nữ và 360 nam tại trường đại học với độ tuổi trung bình lần lượt là 19 và 20.

"Kết quả của nghiên cứu này cho phép chúng tôi nêu bật một trong những nguyên nhân chính gây béo phì về thể chất, một yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Chúng tôi cũng đã xác định rằng lượng thời gian mà một người tiếp xúc với việc sử dụng các công nghệ cụ thể là sử dụng điện thoại di động kéo dài có liên quan đến sự phát triển của béo phì”, Mantilla-Morron nhấn mạnh.