Doanh nghiệp bất động sản đua nhau khuyến mãi

Theo ktdt.vn

(Tài chính) Khuyến mãi, tạo nhiều kênh hỗ trợ luôn là chiêu thức được giới kinh doanh dùng để thu hút sự chú ý của khách hàng, nhằm tăng sức mua.

Khu đô thị Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội. Nguồn:
Khu đô thị Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội. Nguồn:
Đặc biệt, khi sản phẩm bất động sản (BĐS) rơi vào tình trạng tiêu thụ chậm, hoạt động khuyến mãi càng được đẩy mạnh, thậm chí còn đưa ra những "kích cầu khủng": Mua nhà tặng vàng, trả tiền chậm trong 10 năm…

Nhiều gói hỗ trợ, khuyến mãi hấp dẫn khách

Thị trường sau Tết đón nhận nhiều dấu hiệu tích cực, lượng khách hàng quan tâm, có nhu cầu mua nhà nhiều. Nắm bắt xu hướng này, các doanh nghiệp BĐS đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, hỗ trợ hấp dẫn. Cụ thể, vào cuối tháng 2, Viglacera và đơn vị phân phối Liên minh G5 đã tổ chức chương trình "Hái lộc mừng xuân" cho khách mua dự án Thăng Long Number One. Theo đó, 20 khách hàng đầu tiên mua căn hộ tại đây được giảm giá 50 triệu đồng/căn. Kết thúc cuộc mở bán đã có hơn 50 giao dịch thành công.

Tiếp đó, Công ty TNHH BĐS Xuân Cầu cũng “kéo” Ngân hàng BIDV vào cuộc để tăng thêm hỗ trợ cho khách mua nhà tại dự án Xanh Villas (Thạch Thất) với gói vay lãi suất thấp 5%/năm (6 tháng đầu tiên), vay đến 70% giá trị căn hộ, thời hạn 20 năm. Đặc biệt, nhằm kích thích sức mua, đơn vị này còn cho khách hàng nhận nhà trước và trả chậm tiền trong thời hạn 10 năm. 

Mới đây, ngày 1/3 dự án Star City Lê Văn Lương do Siêu thị dự án (137 Nguyễn Ngọc Vũ) mở bán cũng dành rất nhiều quà tặng, khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng như tặng tivi SONY 32 inches full HD Internet trị giá 12,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhằm tăng sức mua, đại diện chủ đầu tư Ocean Group - ông Nguyễn Hoàng Nam cho biết: "Hiện, dự án đang trong quá trình hoàn thiện mặt ngoài để bàn giao cho khách, nên khi giao dịch, người mua sẽ phải đóng tối đa 70% giá trị căn hộ. Tuy nhiên, để tạo điều kiện, kích cầu giao dịch, trước mắt, khách chỉ phải đóng 30% giá trị và bù dần trong các lần sau. Toàn bộ số tiền đóng để nhận nhà phải hoàn thành trước ngày 30/6".

Ngoài ra, theo thông tin từ một số doanh nghiệp BĐS, các hình thức khuyến mãi trước đây cho khách như tặng vàng, nhận nhà trước trả tiền sau, giãn tiến độ trả tiền… với dự án đã mở bán vẫn tiếp tục duy trì. Một số dự án có kế hoạch mở bán sắp tới cũng đã và đang chuẩn bị nhiều gói hỗ trợ, khuyến mãi hấp dẫn cho khách. Như Công ty Dịch vụ Địa ốc Đất Xanh miền Bắc, ngày 8/3 sẽ mở bán dự án Mulberry Lane (Làng Việt kiều châu Âu, Mỗ Lao) mức giá 23 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Khách mua căn hộ sẽ được nhận kèm phong bao lì xì lên đến 18.888.888 đồng.

Đừng vì khuyến mãi

"Khách hàng khi mua nhà đều xem xét, đánh giá trên nhiều yếu tố chứ không phải chỉ vì chương trình khuyến mãi, hỗ trợ hấp dẫn của dự án mà quyết định chọn lựa. Nhưng mua hàng mà được tặng, khuyến mãi thêm thì ai cũng muốn, thích thú và hào hứng, thậm chí là yếu tố để quyết định lựa chọn giữa hai sản phẩm đồng hạng" - khách hàng Nguyễn Thanh Quang (Trung Hòa) chia sẻ.

Đại diện Liên minh G5, đơn vị phân phối có tiếng trên thị trường BĐS cũng cho hay: "Thị trường chưa có nhiều khởi sắc, việc tiếp cận sản phẩm đến với khách hàng thực chất vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, chuyện các chủ đầu tư, đơn vị môi giới, phân phối tạo khuyến mãi, hỗ chợ để tăng sức cầu là điều tất yếu. Nhưng hiện nay, những gói "kích cầu" này phần nhiều chỉ mang tính chất động viên, khích lệ, tri ân với khách chứ không quá giá trị như trước. Phần khác, do giá BĐS đã giảm nhiều nên nếu khuyến mãi lớn, đơn vị kinh doanh sẽ không có lãi".

Còn theo các chuyên gia BĐS chuyện khuyến mãi, hỗ trợ khách hàng khi mua nhà đã thành thông lệ của mỗi dự án. Tuy nhiên, người mua nhà cũng không quá chú trọng đến phần khuyến mãi, hỗ trợ khi mua nhà. Dù vậy, các chuyên gia vẫn cảnh báo người dân tỉnh táo, xem xét, tìm hiểu kỹ sản phẩm, luôn đặt nhu cầu cuộc sống trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Hơn nữa, đôi khi khuyến mãi cũng đã nằm sẵn trong giá thành sản phẩm.