Đồng USD vẫn tăng giá khi chứng khoán Mỹ lấy lại sắc xanh

Theo Minh Anh/bizlive.vn

Đồng đô la Mỹ vẫn bảo toàn được mức tăng hôm thứ Ba sau khi thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi sau một ngày rung lắc mạnh.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), tăng gần 0,1% lên 89,679 điểm. Đây là phiên tăng thứ hai liên tiếp của chỉ số này.
Chỉ số WSJ U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 16 đồng tiền khác, không thay đổi nhiều ở mức 83,79 điểm.
Đồng euro hồi phục sau phiên giảm thứ Hai và tăng giá lên 1.2378 USD từ mức 1,2368 USD cuối phiên thứ Hai.
Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm nhẹ về mức 1,3950 USD so với 1,3954 USD cuối phiên thứ Hai, sau khi chạm đáy 2 tuần trong phiên.
Tình trạng rung lắc tiếp tục duy trì ngày thứ hai liên tiếp sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến đà bán tháo trên diễn rộng hôm thứ Hai. Chứng khoán rung lắc mạnh hôm thứ Ba, và các chỉ số chính của thị trường Mỹ kết phiên đều tăng.
Chỉ số đo lường biến động thị trường Cboe Volatility, hay còn chỉ số đo sự sợ hãi ở Phố Wall, lên mức cao nhất kể từ khi Anh tiến hành cuộc trưng cầu dân ý về việc rời EU tháng 6/2016.
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng trở lại, lên mức 2,80% so với 2,71% hôm thứ Hai.
Thị trường cũng đang đánh giá liệu đà giảm mạnh của thị trường chứng khoán trong những ngày vừa qua có tác động đến khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 3 tới như thế nào. Xác suất Fed tăng lãi suất trong tháng 3 giảm còn 69% so với 76,1% thứ Sáu tuần trước.
Chris Gaffney, phụ trách thị trường thế giới tại EverBank, cho rằng Fed sẽ vẫn nâng lãi suất trong tháng 3, và thị trường sẽ có nhiều biến động hơn trong năm nay.