EU mong muốn phát triển hợp tác với Bộ Tài chính Việt Nam


Ngày 18/12, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng có buổi tiếp ông Pier Giorgio Aliberti, tân Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam nhằm trao đổi về quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và EU.

 Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Đức Minh
Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Đức Minh

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao quan hệ đối tác toàn diện và những thành tựu đạt được trong thời gian qua giữa Việt Nam và EU, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của mỗi bên.

Bộ trưởng cho biết, tháng 6/2019 vừa qua, Việt Nam và EU đã ký kết Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA). EU luôn là một trong các nhà tài trợ lớn cho Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác phát triển, hỗ trợ Việt Nam thực hiện nhiều chương trình, dự án trong lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch và thương mại.

Bộ trưởng đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu của EU dành cho quá trình cải cách quản lý tài chính công của Việt Nam trong thời gian qua và cam kết của EU trong việc tiếp tục hỗ trợ Bộ Tài chính trong các năm tiếp theo thông qua Chương trình Tăng cường quản trị kinh tế.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam Pier Giorgio Aliberti. 
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam Pier Giorgio Aliberti. 

Theo đó, EU sẽ hỗ trợ Bộ Tài chính thực hiện các nhiệm vụ cải cách về: Quản lý ngân sách và dự báo thu; công khai minh bạch các thông tin tài khóa; quản lý nợ; huy động các nguồn thu bằng việc hỗ trợ cải cách chính sách thuế.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định, Bộ Tài chính Việt Nam tiếp tục nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác Việt Nam và EU trên nhiều lĩnh vực, đi vào chiều sâu, thực chất.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Pier Giorgio Aliberti cảm ơn Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã dành thời gian tiếp đoàn.

Đại sứ Pier Giorgio Aliberti đánh giá cao cam kết từ phía Bộ Tài chính duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài với EU. Đồng thời khẳng định, EU mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa quan hệ với Việt Nam nói chung và với Bộ Tài chính Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.