(Tài chính) Đối với các yêu sách về chủ quyền, Trung Quốc đưa ra một số tư liệu lịch sử nhưng các tư liệu đó không có nguồn gốc rõ ràng, không chính xác và được diễn giải một cách tùy tiện.
(Tài chính) Đã có trên 20 vị trí lãnh đạo cấp cao của các ngân hàng thương mại (NHTM) cổ phần ra đi theo diện từ nhiệm, bổ nhiệm mới, nghỉ hưu. Từ Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), Tổng Giám đốc, cấp phó… đến các lãnh đạo cấp chi nhánh, sở giao dịch cũng thay đổi nhanh đến mức chóng mặt. Trong số này, nhiều sếp nhà băng phải “ra đi” vì vi phạm pháp luật.
(Tài chính) Câu chuyện mở room cho khối ngoại luôn là đề tài hấp dẫn được bàn tán sôi nổi trên thị trường chứng khoán (TTCK). Cho nên, với thông tin UBCK Nhà nước nới room trước cho các công ty chứng khoán (CTCK), thị trường đã có phản ứng tích cực, nhiều cổ phiếu chứng khoán đã tăng trần đột biến. Chủ đề này lại được Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) đưa ra bàn thảo, và vẫn được các doanh nghiệp (DN), các tổ chức quan tâm.
(Tài chính) Bàn về luật Nhà ở sửa đổi, đại biểu Nguyễn Minh Quang (đoàn Hà Nội) cho rằng, dự thảo luật cần đưa ra cơ chế, chính sách ưu đãi để các tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế khác nhau tự bỏ vốn đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở xã hội hiện nay ở nước ta.
(Tài chính) Sau nhiều nỗ lực giải cứu, thị trường bất động sản (BĐS) đang dần khởi sắc trở lại, hàng loạt dự án bị đóng băng đang được đầu tư vốn hoặc ráo riết chuyển nhượng chủ đầu tư để tiếp tục hoàn thiện. Tuy nhiên, những kết quả mang lại vẫn chưa được như kỳ vọng bởi niềm tin của người dân đối với thị trường chưa phục hồi hoàn toàn.
(Tài chính) Để hỗ trợ doanh nghiệp (DN) bị thiệt hại sớm quay trở lại sản xuất kinh doanh, cơ quan thuế cho biết đã dừng tính tiền nợ thuế chậm nộp của các DN hơn 213,8 tỷ đồng, hoàn thuế trước 487 tỷ đồng, tích cực giải quyết miễn, giảm tiền thuê đất, hỗ trợ DN khôi phục hồ sơ, báo cáo, hoá đơn quyết toán thuế...
(Tài chính) Ông Nguyễn Đức Nam (Quảng Ninh) sau khi học nghề, chưa nhận công tác thì đi nghĩa vụ quân sự 3 năm. Hiện nay, khi tính phụ cấp thâm niên nhà giáo, ông bị trừ 3% phụ cấp thâm niên 3 năm quân ngũ, 2% thời gian tập sự. Ông Nam muốn được biết, cách tính phụ cấp thâm niên như vậy có đúng không?
(Tài chính) Nếu công nghiệp hỗ trợ trong nước không sớm được cải thiện, một số doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trong khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh sẽ khó có thể gia tăng tỷ lệ nội địa hóa trong sản phẩm như mục tiêu 25% vào năm 2015 và đến năm 2020 là 40% mà lãnh đạo khu công nghệ này đặt ra.
(Tài chính) Tổng cục Thuế vừa có văn bản hướng dẫn kê khai, nộp thuế đối với cơ sở sản xuất phụ thuộc ở địa phương khác nơi cơ sở kinh doanh đóng trụ sở chính.
(Tài chính) Ghi nhận thị trường bất động sản đang đón nhận nhiều tín hiệu tích cực, nhưng ông Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia vẫn đưa ra cảnh báo các chủ đầu tư không nên vội sử dụng đòn bẩy tài chính vào thời điểm này.