FLC thay đổi nhân sự quản lý cấp cao

Theo flc.vn

(Taichinh) - Ngày 9/5/2015, Tập đoàn FLC đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết HĐQT về việc bầu ông Doãn Văn Phương giữ chức vụ Phó chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn, đồng thời bổ nhiệm bà Hương Trần Kiều Dung giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn.

Toàn cảnh lễ công bố nhân sự cấp cao của Tập đoàn FLC. Nguồn: flc.vn
Toàn cảnh lễ công bố nhân sự cấp cao của Tập đoàn FLC. Nguồn: flc.vn

Với yêu cầu mới về công tác quản trị trong bối cảnh FLC ngày càng lớn mạnh về quy mô tài sản, nguồn vốn và bộ máy tổ chức, HĐQT Tập đoàn đã quyết nghị bầu ông Doãn Văn Phương đảm nhiệm chức vụ mới là Phó chủ tịch Thường trực HĐQT để tập trung nhiều hơn vào việc hoạch định và quản trị chiến lược.

Đồng thời, nhằm chuẩn bị cho các bước phát triển tiếp theo của FLC, bà Hương Trần Kiều Dung được HĐQT bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, thay ông Doãn Văn Phương.

FLC thay đổi nhân sự quản lý cấp cao - Ảnh 1
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu tại lễ công bố Nghị quyết bổ nhiệm.

“Ông Phương và bà Dung chính là những người đã có đóng góp rất lớn vào sự thành công và lớn mạnh của Tập đoàn FLC, đưa FLC trở thành thương hiệu có uy tín trên thị trường”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu tại lễ công bố Nghị quyết bổ nhiệm.

Ông nói: “Đây là hai cộng sự vô cùng đắc lực của tôi, là những người rất có năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành doanh nghiệp và đặc biệt là hết lòng tận tụy với công việc mà mình phụ trách”.

FLC thay đổi nhân sự quản lý cấp cao - Ảnh 2
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC trao quyết định bổ nhiệm cho ông Doãn Văn Phương.

Việc bổ nhiệm bà Kiều Dung, người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực luật, phát triển dự án bất động sản và quy hoạch phát triển đô thị - được đánh giá tiếp tục thể hiện chiến lược phát triển của FLC là tập trung vào lĩnh vực bất động sản.

“Tập đoàn vẫn đang trong giai đoạn không ngừng mở rộng hoạt động, nên sức ép sẽ rất lớn. Tôi cam kết sẽ dành hết trí lực để cống hiến cho sự phát triển của FLC”, bà Kiều Dung nói tại lễ trao quyết định.

Tân Tổng giám đốc FLC cũng cảm ơn sự tin tưởng, hỗ trợ của ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Tập đoàn trong thời gian qua, và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong thời gian tới.

FLC thay đổi nhân sự quản lý cấp cao - Ảnh 3
Ông Trịnh Văn Quyết trao quyết định bổ nhiệm cho bà Hương Trần Kiều Dung.

Việc Tập đoàn bầu Phó chủ tịch Thường trực và bổ nhiệm tân Tổng giám đốc là một dấu ấn quan trọng trong kế hoạch cơ cấu lại nhân sự cấp cao để chuẩn bị cho các bước phát triển tiếp theo.

Trong các năm qua, doanh thu, lợi nhuận và tài sản của FLC liên tục tăng trưởng vượt bậc. Kết thúc năm tài chính 2014, doanh thu hợp nhất của FLC đạt gần 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận 454 tỷ đồng. Hiện Tập đoàn có vốn điều lệ gần 4.000 tỷ đồng.

Tính đến tháng 3/2015, giá trị các dự án bất động sản mà FLC đã và đang triển khai được Savills, hãng tư vấn quốc tế chuyên về bất động sản định giá khoảng 1,3 tỷ USD.

Theo kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015 thông qua, FLC đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 5.535 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng trong năm 2015, gấp hơn 2,5 lần mức đạt được năm 2014.

Trong năm nay, Tập đoàn cũng có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 8.000 tỷ đồng.