Ngày 19/5, FLC sẽ khởi công Đại dự án 3.500 tỷ đồng tại Bình Định

PV.

(Taichinh) - Theo thông tin từ Tập đoàn FLC, đúng ngày sinh nhật Bác 19/5 tới, Tập đoàn sẽ làm Lễ khởi công dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Nhơn Lý tại xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự án có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng.

Fusion Resort, thương hiệu đẳng cấp quốc tế cũng sẽ có mặt tại Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Nhơn Lý.
Fusion Resort, thương hiệu đẳng cấp quốc tế cũng sẽ có mặt tại Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Nhơn Lý.

Dự án đã được UBNDtỉnhBình Địnhchính thức trao Giấy chứng nhậnđầu tư cho Tập đoàn FLC vào ngày 24/4 vừa qua. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, Tập đoàn FLC đã ghi dấu ấn kỷ lục với thời gian bắt tay vào triển khai Dự án nhanh nhất, thực hiện đúng cam kết với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Định.

Trong các năm qua, doanh thu, lợi nhuận và tài sản của Tập đoàn liên tục tăng trưởng vượt bậc. Kết thúc năm tài chính 2014, Doanh thu hợp nhấtcủa FLC đạt gần 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận 454 tỷ đồng.Hiện FLC có vốn điều lệgần 4.000tỷ đồng.

“Dự án này không chỉ có ý nghĩa đối với doanh nghiệp mà còn là sự thể hiện ước vọng, quyết tâm, trách nhiệm với nhân dân của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Định trong việc biến các tiềm năng du lịch thành hiệu quả kinh tế - xã hội. Điều này thể hiện niềm tin, sự đánh giá rất cao về tiềm lực và thế mạnh của lãnh đạo tỉnh với Tập đoàn FLC.Thay mặt Tập đoànFLC, tôi xincam kết,Tập đoàn sẽhuy động mọinguồn lực và bắt tayngayvào triển khai dự án”, ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn FLC phát biểu sau khi nhận Giấy chứng nhận đầu tư Dự án.

Theo quy hoạch, dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Nhơn Lý nằm trêndiện tíchgần300ha,ôm trọn địa danh Eo Gió, nơi được coi là có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Dự án bao gồmcáchạngmụcnhư sân golf, khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 6 sao, khách sạn, nhà hàng5 sao,trung tâm hội nghị quốc tế,khu vui chơi giải chí cao cấp…, bắt đầu đưa vàohoạt động,khai thác từ quý I/2016.

Nói về ý nghĩa kinh tế - xã hội của Dự án, ông Hồ Quốc Dũng,Phó bí thư Tỉnh ủy,Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định, Dự án khi đi vào hoạt động không chỉ góp phầnthay đổi diện mạo du lịch tỉnh, đóng góp cho ngân sách địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh, thu hút lao động địa phương mà còn tạo tiền đề cho làn sóng thu hút đầu tư vào Bình Định.

Bình Định là vùng đất sở hữu đầy đủ các yếu tố để có thể phát triển du lịch, từ bãi biển trải dài với nước biển trong xanh,cát trắng, nhiều danh lam thắng cảnhcho đếncác loại hình văn hóaphivật thể như võdân tộc,nghệ thuậttuồng…

“Vì thế, với dự án Nhơn Lý của Tập đoàn FLC, Bình Định nói chung, người dân Nhơn Lý nói riêng sẽ được hưởng lợi không chỉ từ việc dự án đưa vào đầu tư, khai thác mà cả do hiệu ứng thúc đẩy ngành du lịch địa phương”, ông Hồ Quốc Dũng nói.

Làm việc với các cấp chính quyền địa phương về công tác triển khai Dự án, ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủytỉnh Bình Định nhấn mạnh: “FLC là chủ đầu tư rất bài bản, nghiêm túc và quyết liệt. Họ nói thật và làm thật, có kinh nghiệm đầu tư nhiều dựán lớn trên cả nước. Từ trước tới nay, cũng có nhiềunhà đầu tưđến Bình Định nhưng triển khai chậm.Giờ FLC đến nghiên cứu, rồi đặt cọc tiền và triển khai luôn, thì chúng ta phải ủng hộ. Ở Sầm Sơn, thi công dự án khó khăn hơn ở Bình Định rất nhiều mà họ cũng chỉ làm có 1 năm đã có thể đưa vào khai thác giai đoạn 1”.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết thêm, Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Nhơn Lý nằm trong KhuKinh tế Nhơn Hội, lại ở nơi rất nghèo của tỉnh, nên sẽ được ưu đãi thuế ở mức lớn nhất. “Sẽ không có nơi nào trong nước ưu đãi nhiều như vậy”, ông Hồ Quốc Dũngkhẳng định.

Thông tin về Lễ khởi công sắp tới, Tập đoàn FLC cho biết, bên cạnh các nghi lễ chính thức, sẽ có một triển lãm tại chỗ để giới thiệu về các hoạt động của Tập đoàn FLC và các hạng mục của đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn.

Ngoài ra, tại Lễ khởi công cũng sẽ diễn ra màn trình diễn máy bay trực thăng và các trò chơi dưới nước hiện đại, những dịch vụ mà Tập đoàn FLC đang cung cấp.

Hoạt động đầu tưbất động sảncủa Tập đoàn đang trải dài khắp các vùng miền trên cả nước, trong đó có đại dự ánQuần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, với diện tích trên200ha,tổng mức đầu tư 5.500 tỷ đồng, dự án bao gồm các hạng mục như:sângolf 18 lỗ,khu resort 5 sao cao cấp Fusion Rerort Samson, khách sạn 5 sao À La Carte,Trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ ngồi, bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam rộng 5.100 m2…Dự án khởi công tháng 5/2014 và ngày 30/4 vừa qua đã khánh thành các hạng mục đầu tiên, bao gồm: Trung tâm hội nghị quốc tế, Nhà câu lạc bộ sân golf và Khu resort 5 sao cao cấp Fusion Rerort Samson - Giai đoạn 1.

Giá trị các dự án bất động sản mà FLC đã và đang triển khai được Savills - hãng tư vấn quốc tế chuyên về bất động sản định giá khoảng 1,3 tỷ USD.