Giá tiền ảo Ripple cao chưa từng thấy

Theo VnEconomy

Giá Ripple, đồng tiền ảo lớn thứ nhì thế giới về giá trị vốn hóa, vừa lập thêm kỷ lục mới nhờ tốc độ tăng ấn tượng được duy trì. Trong khi đó, đà tăng giá của Bitcoin có phần chững lại.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com, giá Ripple vào lúc hơn 9h sáng nay theo giờ Việt Nam là 3,51 USD, tăng 38,42% chỉ trong vòng 24 tiếng. Với mức giá này, đồng Ripple, với mã XRP, hiện có mức vốn hóa gần 136 tỷ USD.

Trong khi đó, giá Bitcoin chỉ tăng 2,5% trong 24 giờ qua, đạt mức gần 15.500 USD. Giá trị vốn hóa của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới này hiện đạt hơn 260 tỷ USD.

Trong vòng 12 tháng qua, giá Ripple đã tăng gần 50.000%. Chỉ trong vòng một tuần trở lại đây, giá đồng tiền ảo này tăng hơn 160%.

Khác với Bitcoin, Ripple nằm dưới sự kiểm soát của một công ty duy nhất tạo ra đồng tiền ảo này, đó là công ty Ripple. Bản thân Ripple là một giải pháp thanh toán xuyên biên giới dành cho các định chế tài chính lớn, dựa trên công nghệ blockchain.

Ripple giữ vai trò như một cầu nối giữa các đồng tiền thật trong giao dịch. Công ty Ripple nói giao dịch được thực hiện bằng đồng tiền ảo của họ có thể được giải quyết trong vòng 4 giây đồng hồ, nhanh chóng hơn bất kỳ đồng tiền ảo lớn nào khác trên thế giới hiện nay.

Giá tiền ảo Ripple cao chưa từng thấy - Ảnh 1
Diễn biến giá tiền ảo Ripple trong 12 tháng qua - Nguồn: Coinmarketcap.com.

Một số định chế tài chính lớn, bao gồm American Express và Santander, hiện đang thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới bằng đồng Ripple.

Giá Ripple được đẩy lên thời gian qua sau khi có tin công ty SBI Holdings của Nhật và SBI Ripple Asia mở một liên minh với các công ty thẻ tín dụng Nhật Bản để sử dụng Ripple.

Ngoài ra, giá Ripple cũng được hỗ trợ bởi xu hướng các nhà đầu tư "tạm nghỉ" với Bitcoin và chuyển sang tìm kiếm các đồng tiền ảo khác.

Dữ liệu trên Coinmarketcap.com cho thấy thế giới hiện có 1.385 đồng tiền ảo, với tổng giá trị vốn hóa gần 760 tỷ USD. Trong đó, Bitcoin chiếm tỷ trọng vốn hóa hơn 34%, còn Ripple chiếm gần 18%.